Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đội bóng Thái Lan sắp xuất viện, khuyến cáo tránh tiếp xúc báo giới ít nhất 1 tháng

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục tốt và đang háo hức được ăn những món yêu thích khi dự kiến được xuất viện vào tuần tới.

Đội bóng Thái Lan sắp xuất viện, khuyến cáo tránh tiếp xúc báo giới ít nhất 1 tháng - ảnh 1

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục tốt và đang háo hức được ăn những món yêu thích khi dự kiến được xuất viện vào tuần tới.

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục tốt và đang háo hức được ăn những món yêu thích khi dự kiến được xuất viện vào tuần tới.

Trong đoạn video mới nhất được công bố tại cuộc họp báo hôm 14.7, các cầu thủ nhí và huấn luyện viên đều đeo khẩu trang và có vẻ khỏe khoắn và vui tươi.

Theo các bác sĩ, 13.7 là ngày video được ghi hình là ngày cuối cùng các cầu thủ nhí phải đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm.

Quan chức Bộ Y tế công Thái Lan Piyasakol Sakolsattayatorn, chủ trì cuộc họp báo tại bệnh viện Prachanukroh Chiang Rai, cho biết, tất cả 13 thành viên đội Lợn hoang dự kiến được xuất viện vào thứ năm tuần tới (ngày 19.7).

"Thể chất của 13 người đều khỏe mạnh, cân đối. Về vấn đề lây nhiễm, thông qua các đánh giá y khoa trong những ngày đầu tiên, một số người bị viêm phổi nhẹ, nhưng bây giờ tất cả đều khỏi, không bị sốt" - ông Piyasakol Sakolsattayatorn nói.

Trong video, hầu hết các cậu bé nằm trên giường bệnh, trông rất thoải mái và chào kiểu "wai" - kiểu chào truyền thống của người Thái. Một số cậu bé giơ hai ngón tay, dấu hiệu của "chiến thắng" hoặc giơ nắm tay.

Trong video, cậu bé 14 tuổi Ekarat Wongsukchan, có biệt danh là Biw tinh nghịch giơ hai tay như tư thế chiến thắng của võ sĩ boxing khiến cả đội cười vang. Cậu bé nói: "Xin chào, cháu tên là Biw, cháu khỏe ạ. Cháu muốn cảm ơn đến tất cả mọi người đã lo lắng". Các thành viên còn lại trong đội cũng nói cảm ơn trong đoạn video mới nhất.

Các cậu bé cũng trả lời người quay đoạn video này về những món họ muốn ăn khi được xuất viện về nhà, như chân giò hầm, thịt lợn quay, sushi, bít tết và KFC.

Trong video, cậu bé Adul Samon , 14 tuổi, cậu bé tị nạn có bố mẹ sống ở Myanmar được gửi sang Thái Lan học tập nói bằng tiếng Thái và sau đó bằng tiếng Anh: "Xin chào, cháu là Adul. Bây giờ cháu rất ổn. Cháu chân thành cảm ơn mọi người, cảm ơn rất nhiều".

Adul dường như là người nổi tiếng nhất trong số các cậu bé vì khả năng nói tiếng Anh trong video đầu tiên khi các thợ lặn tìm thấy đội bóng trong hang hôm 2.7, gần 10 ngày khi đội mắc kẹt trong hang.

Quan chức y tế công Piyasakol cũng tiết lộ trong cuộc họp báo rằng các nhà tâm lý học đã trò chuyện với các cậu bé và xác nhận tinh thần của các cậu bé đều tốt.

"Dù họ sắp được xuất viện trong vài ngày tới nhưng họ vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh lại như bình thường. Họ vẫn cần phải nghỉ ngơi và cải thiện sức khỏe", ông nói.

Theo thông cáo của bệnh viện, trong quá trình phục hồi sau khi xuất viện, các cậu bé vẫn có nguy cơ dễ mắc bệnh truyền nhiễm. Để tránh căng thẳng về tinh thần, cả đội nên dành ít nhất một tháng chỉ dành cho gia đình, bạn bè, tránh tiếp xúc truyền thông bởi có thể gây ra các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương, AP cho hay.

>> Xem thêm: 

Con chuột hằng đêm giúp ông lão dọn đồ: Chẳng có chuyện cổ tích gì đâu, khoa học cả đấy

Nhiều chuyến bay ở Đức bị hủy do sự cố phần mềm

Người ngoài hành tinh đang âm thầm theo dõi loài người như một sở thú vũ trụ?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều