Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đội bóng nhí Thái đã đào bùn bằng tay để tránh nước lũ trong hang

Không thể đi ra vì nước ngập trong hang vào ngày 23/6, các thiếu niên đã đào bùn để mở lối đi sâu vào trong nhằm lên được vùng đất nhô cao. 

Đội bóng nhí Thái đã đào bùn bằng tay để tránh nước lũ trong hang - ảnh 1

Đội bóng nhí ở trong hang ngày 4/7, hai ngày sau khi thợ lặn Anh phát hiện vị trí của các em. Ảnh: Đặc nhiệm Thái.

Duangpetch Promthep, biệt danh là Dom, kể cho bố mẹ những khó khăn khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang vào ngày 23/6. Sau khi vào hang khoảng một giờ, đội bóng nhí định đi ra nhưng khi đến ngã ba trong hang, họ không thể đi tiếp vì hang bị ngập nước. 

Các thành viên của đội bóng từng vài lần vào hang Tham Luang chơi nên họ biết có thể tìm thấy vùng đất nhô cao nếu đi sâu vào trong hang, theo Express .

 "Có một cồn cát chặn lối đi. Vì vậy, họ phải dùng tay đào bùn và cát nhằm đi sâu hơn vào trong hang để lên được mô đất cao", Banpote Kornkham, bố của Dom dẫn lại lời kể của con mình. "Tình hình khi đó rất nguy hiểm vì nước dâng lên xung quanh lũ trẻ. Nhưng huấn luyện viên nói với đội bóng rằng họ phải đào bùn để sống sót".

Các thành viên sau đó lội qua nước và tiếp tục đi cho đến khi lên được mô đất nhô cao. Dom mô tả nó giống như "ngọn đồi nhỏ làm bằng đất sét". "Mô đất đó trở nên nhỏ hơn khi nước dâng lên và to hơn khi nước rút đi. Đôi khi không đủ chỗ cho tất cả cậu bé ngồi xuống. Vì vậy, họ phải thay phiên nhau, người này ngồi thì người kia đứng", Kornkham cho biết.

Huấn luyện viên của đội bóng Ekkapol Chantawong đã cố gắng giữ cho các thiếu niên bình tĩnh, đặc biệt là Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, em út của nhóm. "Họ có khoảng 6 cái đèn pin nhưng huấn luyện viên đảm bảo rằng họ sử dụng chúng tiết kiệm", ông kể.

Ngày 2/7, thợ lặn Anh đã tìm thấy vị trí của đội bóng. Đội cứu hộ từ ngày 8/7 đến 10/7 tiến hành ba chiến dịch giải cứu để đưa toàn bộ người mắc kẹt ra ngoài. 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ đã tham gia vào công tác cứu hộ. 

"Thật là một điều kỳ diệu khi tất cả bọn trẻ đều ra khỏi hang an toàn. Bây giờ sức khỏe của chúng ngày càng khá hơn", Kornkham nói.

Đội bóng nhí Thái đã đào bùn bằng tay để tránh nước lũ trong hang - ảnh 2
Các cầu thủ nhí Thái Lan vẫy tay chào trên gường bệnh 

Cầu thủ nhí vẫy tay chào trong bệnh viện ngày 11/7. Video: PPTV .

Phương Vũ

>> Xem thêm: 

Bắt giữ 7 lao động Việt Nam đâm dao ở Đài Loan khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Rocket xuyên bê tông được Nga giới thiệu lần đầu ở nước ngoài

Dân Triều Tiên kỳ vọng gì vào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều