Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đội bóng nhí chỉ định vào hang Tham Luang khoảng một giờ

Kế hoạch khám phá hang Tham Luang một tiếng của các cậu bé trở thành bi kịch khi cả đội không thể ra ngoài do nước mưa ngập lối ra. 

Các cậu bé 'ngủ' trên đường ra khỏi hang

Nhiều người dân Thái Lan cho rằng nhờ huấn luyện viên Ekkapol Chantawong mà 12 thiếu niên mới có thể sống sót trong suốt những ngày bị kẹt, khi cả đội không có thức ăn hay đồ uống. 

"Chúng chỉ ngồi lặng yên, không làm gì bởi trong hang rất tối", Banpot kể lại những gì mà con trai đã nói. "Lúc bọn trẻ đói, huấn luyện viên Ek sẽ sử dụng đèn pin soi lên vách đá để tìm thạch nhũ". 

Các quan chức cứu hộ cho hay chính nhờ uống nước từ thạch nhũ và nước rỉ ra từ vách hang cả đội mới có thể cầm cự trước khi được các thợ lặn tìm thấy. 

Sau thời gian đầu bị cách ly ở bệnh viện Chiang Rai vì lo sợ mắc bệnh truyền nhiễm, hiện các cậu bé đội Wild Boars đã được phép gặp gia đình. Cả đội sẽ ở trong bệnh viện theo dõi ít nhất một tuần. 

"Sức khỏe của các em đang tiến triển tốt. Người thân đã có thể đến thăm", Thongchai Lertwilairatanapong, thanh tra Bộ Y tế Thái Lan, cho hay.

Đội bóng thiếu niên gửi lời chào từ bệnh viện

Chiến dịch giải cứu thành công khiến cả thế giới thở phào, trong đó nhiều người ca ngợi các đặc nhiệm SEAL cũng như sự hỗ trợ của nhóm các thợ lặn giàu kinh nghiệm. Một cựu đặc nhiệm tình nguyện tham gia giải cứu các em đã gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ. 

John Volanthen, một trong hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy các em hôm 2/7, nói với BBC sau khi trở về London rằng: "Chúng tôi không phải những anh hùng. Những gì chúng tôi làm đều có sự đắn đo, cân nhắc và rất điềm tĩnh. Nó hoàn toàn ngược lại với người hùng". 

Lúc tìm thấy đội bóng nhí, Volanthen đã hỏi: "Các cháu có bao nhiêu người?", "13 à? Quá tuyệt vời". 

Hướng Dương |

>> Xem thêm: 

Phó Thủ tướng: Cải cách tiền lương để bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không cho học sinh viết vào sách giáo khoa

Thay đổi thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều