Loading...

Đội bóng đá Nam Phi bị Covid-19 tàn phá trước trận mở màn Olympic Tokyo

Trước trận khai mạc môn bóng đá nam Olympic Tokyo với chủ nhà Nhật Bản, đội bóng đá Olympic Nam Phi đang gặp nhiều khó khăn với những trường hợp mắc Covid-19.

Trong bối cảnh môn bóng đá nam Olympic Tokyo chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra, đội Olympic Nam Phi đang gặp nhiều khó khăn khi rất nhiều cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2.

Đội bóng đá Nam Phi bị Covid-19 tàn phá trước trận mở màn Olympic Tokyo - ảnh 1

HLV David Notoane gặp nhiều thách thức khi đội hình Olympic Nam Phi có nhiều ca mắc Covid-19. (Ảnh: Reuters).


Theo đó, 5 cầu thủ Nam Phi bị mắc Covid-19 trước khi toàn đội di chuyển sang Nhật Bản. Khi đại diện châu Phi có mặt ở Nhật, thêm hai cầu thủ Thabiso Monyane và Kamohelo Mahlatsi, cùng với nhà phân tích video Mario Masha dương tính với SARS-CoV-2.

HLV Olympic Nam Phi - David Notoane lo sợ về những gì đang chờ đợi đội bóng của mình trong thời gian tới khi nhân sự mà ông có trong tay đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch.

Ông David Notoane nói: "Chúng tôi như đang ở trên máy chém vào lúc này và phải tìm cách thoát khỏi nó. Tôi thậm chí không chắc ai sẽ đủ điều kiện trong đội hình xuất phát trong trận đấu với Nhật Bản vì tình hình hiện tại buộc chúng tôi đang phải xét nghiệm mỗi ngày. Mahlatsi là cầu thủ rất quan trọng, chúng tôi đang xây dựng kế hoạch xung quanh cậu ấy. Công việc của chúng tôi trở nên khó khăn hơn".

Để đề phòng trường hợp có những cầu thủ mắc Covid-19, BTC Olympic Tokyo đã cho phép mỗi đội bóng đá nam đăng ký 22 người thay vi 18 như những kỳ Thế vận hội trước. Sau khi có hai ca dương tính với SARS-CoV-2, Nam Phi hiện còn 20 cầu thủ tạm thời đủ điều kiện ra sân trong trận đấu với Nhật Bản ngày 22/7.

Theo VOV.VN

>> Xem thêm: 

VĐV đang tranh tài tại Olympic Tokyo bất ngờ bị vướng vật thể lạ vào miệng, làm bùng lên cuộc tranh cãi giữa các fan sau đó

VĐV được tham dự Olympic Tokyo nhờ quyết định bùng hẹn với bạn để ở nhà buôn chuyện cùng cô người yêu nóng bỏng

Tấm huy chương Olympic sau 101 năm và câu chuyện truyền cảm hứng của VĐV mắc bệnh hiếm khiến đầu trọc lốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều