Loading...

Độc quyền: Phạm Anh Khoa trở lại cùng Bức Tường Tôi phù hợp nhất để làm một thành viên cố định lâu dài của nhóm

Phạm Anh Khoa đã chia sẻ nhiều câu chuyện xoay quanh việc hợp tác với ban nhạc Bức Tường trong dự án đặc biệt và cả scandal đã khiến anh rời bỏ âm nhạc một...

Những người yêu mến ban nhạc Bức Tường vừa qua đã vô cùng háo hức trước thông tin album Con Đường Không Tên - album phòng thu thứ 6 của nhóm sẽ được ra mắt vào ngày 26/11. Dự án lần này còn đặc biệt hơn khi đánh dấu chặng đường 25 năm hoạt động bền bỉ các thành viên ban nhạc Bức Tường. Sau sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập, Bức Tường vẫn duy trì hoạt động và mỗi show diễn đều có các ca sĩ khách mời khác nhau để thay thế giọng hát của nam nghệ sĩ quá cố.

Đặc biệt, ở dự án này, Phạm Anh Khoa chính là người thay thế Trần Lập. Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện với Phạm Anh Khoa để lắng nghe những chia sẻ của anh sau thời gian dài vắng bóng và trở lại với vai trò này.

Phạm Anh Khoa - Bức Tường đã làm nên những điều được xem là "di sản"

Phạm Anh Khoa - Rap lên ngôi là chuyện đương nhiên nhưng sau Rap sẽ là Rock

Anh có cảm nhận được sự trỗi dậy của dòng nhạc Rap/Hip-hop tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Cái này thực chất là một trải nghiệm âm nhạc có từ những năm 2008, 2009 nổi lên một số bạn như Suboi, Quân Rapsoul... Lúc đó Rap chưa được định hình trên bản đồ âm nhạc Việt nhưng đã chớm có định nghĩa về sự chuyên nghiệp. Ngay lúc này chính là thành quả của quãng thời gian từ 2008, 2009 mà các bạn ấy làm. Người Việt mình rất thích nói mà nên Rap lên ngôi là chuyện đương nhiên (cười).

Độc quyền: Phạm Anh Khoa trở lại cùng Bức Tường Tôi phù hợp nhất để làm một thành viên cố định lâu dài của nhóm - ảnh 1

Người Việt mình rất thích nói nên Rap lên ngôi là chuyện đương nhiên.

Phạm Anh Khoa

Nhưng ở thời điểm này, các bạn đang được chào đón đến với thế giới giải trí chuyên nghiệp của Việt Nam mà trước đó chỉ là văn hoá ngoại nhập và bây giờ được mở cửa, đón chào như một thành viên trong nhà. Việc đó cũng từng xuất hiện ở thập niên 70 - 80 khi mà tôi vẫn đang theo đuổi cùng với các anh em. Lúc đó với sự xuất hiện của ban nhạc Phượng Hoàng thì Rock cũng được định danh giống y chang Rap đang làm được ở thời điểm này.

Tuổi đời của mỗi dòng nhạc đều có lúc hưng lúc thịnh nên hãy cùng nhau đắm mình trong giai đoạn này của các bạn Rap đi. Cho dù đã là Rock, Rap, Jazz, World Music thì chỉ là một cái định nghĩa mang tính chất tham khảo nên rất là khó để nói rằng đây là đang là Rap của người Việt mình. Nhưng lúc này tôi đang rất chờ đợi sau đó, sau Rap các bạn sẽ biết là gì rồi đấy (cười).

Vậy anh đang rất kỳ vọng vào việc Rock cũng sẽ thịnh hành như Rap ở thời điểm hiện tại?

Rap mang tính tập thể rất nhiều. Nó có sự bụi và đời nhiều hơn sự lung linh của Pop. Nó manh nha là một việc làm tập thể chứ không phải cá nhân nào hết. Hầu hết đều thấy đó là văn hoá đường phố thì nó chính là việc Rock là cái tiền đề đang ở ngay sau lưng xếp hàng chờ rồi. Nó chỉ khác một chút là có tính năng nhạc cụ và thành phần chơi nhạc trong thể loại âm nhạc đó mà thôi. Còn về tiêu chí tôi tin là nó đời, nó thật và là những quan điểm phù hợp với thời đại bây giờ.

Độc quyền: Phạm Anh Khoa trở lại cùng Bức Tường Tôi phù hợp nhất để làm một thành viên cố định lâu dài của nhóm - ảnh 2

Rap có sự bụi, đời, văn hoá đường phố thì nó chính là việc Rock đang ở ngay sau lưng xếp hàng chờ rồi.

Phạm Anh Khoa

Rap cũng tương đồng với Rock ở chỗ nó đại diện cho tiếng nói của số đông khi mọi người sẵn sàng lên tiếng cho những cái đúng đắn và lẽ phải. Không ngại lên tiếng đấu tranh cho những điều chính đáng. Tôi nghĩ đó là vai trò của Rap đã làm được rất tốt thông qua lời nói và flow. Hơn nữa tiếng Việt mình cũng đầy màu sắc các bạn Rap đang phát huy nó rất rực rỡ ở thời kỳ này.

Độc quyền: Phạm Anh Khoa trở lại cùng Bức Tường Tôi phù hợp nhất để làm một thành viên cố định lâu dài của nhóm - ảnh 3

Nếu như nói về scandal năm xưa, thời điểm đó đã ảnh hưởng đến Phạm Anh Khoa như thế nào?

Nếu có ảnh hưởng thì tôi sẽ đúc kết nó lại bằng kịp thời, cần thiết và đúng đắn. Tôi được khán giả biết đến quá sớm ở thời điểm mới 21 tuổi và mọi thứ ở trong guồng cay mà tôi phải nói rằng tôi mang nợ âm nhạc là vậy. Người đàn ông của gia đình cần phải đối diện với vài thứ như thế. Trước đây tôi vẫn hay núp bóng dưới cái mác của ông nghệ sĩ và cứ né trách nhiệm chính đáng đó.

Cái scandal đó đúng nghĩa như một người bạn nhắc mình. Không phải lúc này thì ở đoạn sau còn tệ hơn thế nữa. Đó cũng là dịp để những người thân trong gia đình tôi nhìn thấy được một sự thật là bên trong gia đình nó khác và những gì ở bên ngoài nó lại khác. Cũng là dịp để con cái nhìn nhận lại vai trò của tôi trong gia đình nhiều hơn. Tôi được ở gần con nhiều hơn và nhìn thấy được sự thiếu sót của mình trong việc giáo dục con cái nhất là học hành và đời tư. Tôi thấy tụi nó cũng nhận lại được một ông bố có vẻ "real" hơn.

Điều gì khiến anh hối tiếc nhất trong quá khứ?

Câu hỏi này nếu như hỏi cách đây 2 năm tôi có thể trả lời được ngay nhưng giờ tôi thấy hơi lăn tăn. Có lẽ không còn tiếc nuối nữa. Tôi từng nghĩ quyết định đi thi Sao Mai Điểm Hẹn là đáng tiếc vì tôi nghĩ đó là một cái khung mà tôi tự nhốt mình vào đó cho đến mãi tận bây giờ tôi mới nhận thức được rằng tôi đang nhích dần về gần cái tiêu chí của mình hơn đến với âm nhạc. Bây giờ không còn lăn tăn nữa và không còn gì hối tiếc cả.

Anh nghĩ gì khi khán giả hiện tại chỉ gọi anh bằng danh xưng "bạn thân Tăng Thanh Hà"?

Tôi thấy đời hơn rồi đó vì cái chuyện rocker nổi tiếng đối với tôi nó rất là xa lạ. Tôi không biết mấy về nhạc Rock. Nếu có dịp tôi được hiệu đính lại thì hãy hình dung Rock nó cũng giống như ớt, gia vị trong một bữa ăn thôi. Nhưng bạn không thể thay ớt cho cơm được. Tôi không hiểu về Rock lắm nhưng mọi người cứ đặt cho tôi ngay trong cuộc thi đầu tiên thì mọi người hãy tránh nhầm lẫn nhé. Nhạc Rock đó là một định nghĩa về mặt tinh thần và thái độ sống. So với tuổi đời thì đặt ra biệt danh rocker cho tôi có thể chưa đúng lắm và ở thời điểm này nếu như mọi người "lờ" đi cái nickname đó thì đối với tôi đó là một tin vui. Tôi muốn mọi người nhắc đến tôi với sản phẩm âm nhạc nhiều hơn.

Độc quyền: Phạm Anh Khoa trở lại cùng Bức Tường Tôi phù hợp nhất để làm một thành viên cố định lâu dài của nhóm - ảnh 4

Tôi không biết nhiều về Rock. Nếu mọi người "lờ" đi biệt danh đó thì đó là tin vui với tôi.

Phạm Anh Khoa

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Sơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em

Văn Mai Hương ra mắt album Hương (Scent) sau hơn 8 năm, kết hợp với rapper điển trai King Of Rap trong ca khúc chủ đề

Loạt 'thánh ngôn ngữ' của Kpop: Điểm danh 18 thần tượng có thể sử dụng thông thạo từ 3 thứ tiếng trở lên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều