Loading...

Độc đáo, “visa tình yêu” giúp các cặp đôi xuyên Đại Tây Dương đoàn tụ trong mùa COVID-19

Một số quốc gia châu Âu đã giới thiệu các hình thức thị thực và chứng nhận nhập cảnh đặc biệt, giúp những tình nhân xuyên châu lục được gặp lại...

Kể từ tháng 3/2020, các lệnh cấm nhập cảnh nghiêm ngặt đối với các công dân nằm ngoài khối liên minh châu Âu đã được tổ chức này thực thi. Các quy định này cũng đồng thời chia cắt nhiều cặp đôi đến từ hai bờ Đại Tây Dương rộng lớn. Trước tình huống đó, một số quốc gia châu Âu như Đan Mạch và Hà Lan đã ban hành các loại visa và mẫu đơn chứng nhận tình yêu đặc biệt, giúp đỡ những người yêu nhau xuyên bờ châu lục được đoàn tụ sau thời gian dài xa cách.

Trước đó, chính phủ Đan Mạch đã công bố “visa người yêu”, áp dụng cho các cặp đôi có thể chứng minh được mình đã chính thức bên nhau ít nhất là 6 tháng. Mới đây nhất, đến lượt Hà Lan giới thiệu hình thức hỗ trợ đầy ưu ái cho những người yêu nhau. Kể từ ngày 27/7, các công dân nước này có thể đón người yêu vào lãnh thổ Hà Lan nếu họ có thể hoàn tất mẫu đơn “hợp đồng tình yêu” và vượt qua vòng kiểm tra tại biên giới. Nếu bị phát hiện khai man, người làm đơn sẽ phải chịu án phạt.

Độc đáo, “visa tình yêu” giúp các cặp đôi xuyên Đại Tây Dương đoàn tụ trong mùa COVID-19 - ảnh 1

Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là các đối tác đến từ ngoài lãnh thổ EU chỉ có thể ở lại Hà Lan trong 90 ngày. Nếu họ đến từ các khu vực hiện đang được cho rằng mang nguy cơ truyền nhiễm COVID-19 cao thì vẫn sẽ phải cách ly trong 2 tuần.

Ferd Grapperhaus, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và An ninh Hà Lan cho biết rằng, một thành viên của cặp đôi được áp dụng chứng nhận tình yêu này phải là cư dân hợp pháp của Hà Lan, đồng thời hai người phải có mối quan hệ yêu đương từ trước khi COVID-19 bùng phát. Grapperhaus cũng bày tỏ rằng, ông tin tưởng các nhà chức trách sẽ có khả năng phát hiện ra những sai phạm và gian dối trong quá trình kiểm tra và chứng thực tại biên giới.

Trước đó, các cán bộ thuộc liên minh châu Âu đã động viên và hối thúc các quốc gia thành viên sớm đưa ra các chính sách hợp lý để hỗ trợ các cặp tình nhân được sớm hội ngộ. Bà Ylva Johanssen, Ủy viên Nội vụ châu Âu đã chia sẻ các hashtag như #loveisessential #loveisnottourism (tạm dịch: “tình yêu là thiết yếu”, “tình yêu không phải là du lịch”) trên mạng Xã hội để lan tỏa tinh thần cảm thông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Độc đáo, “visa tình yêu” giúp các cặp đôi xuyên Đại Tây Dương đoàn tụ trong mùa COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nam Phi mất nhiều địa điểm văn hóa vì COVID-19

Chiêm ngưỡng viên Kim cương 101 carat khổng lồ

New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều