Loading...

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19

Khi cả nước đang dốc toàn lực chống đại dịch COVID-19 thì các nghệ sĩ Việt Nam cũng sáng tạo những đứa con tinh thần để góp sức. Họa sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh Youtube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh - Việt kêu gọi người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng nhau hành động ngăn COVID-19.

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 2

Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được nam họa sĩ thực hiện thần tốc chỉ trong vài giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch COVID-19. Tác phẩm có nội dung nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và nhuốm màu ảm đạm khi chủng mới của coronavirus xuất hiện và lan rộng. Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh một lần nữa nhắc nhở mọi người những hành động cần thiết để chống lại dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch...

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 3

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 4

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 5

Khác với những tác phẩm trước, tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Lý giải về điều này, nam họa sĩ trẻ cho biết vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian làm kỹ. Mặt khác, Phạm Hồng Minh cũng cho rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản nhằm đạt hiệu quả thiết thực.

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 6

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 7

Độc đáo tranh kêu gọi chung tay chống dịch COVID-19 - ảnh 8

"Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hóa nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh - Việt sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Tôi hiểu rằng cuộc chiến với COVID-19 không là chuyện riêng của quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết", họa sĩ khẳng định.

Trước đó, họa sĩ Phạm Hồng Minh cũng từng cho ra đời nhiều sản phẩm, tiết mục vẽ tranh trình diễn với nhiều chất liệu đặc biệt như cát, vàng mã, nước... Tất cả các tác phẩm của anh ngoài tính nghệ thuật còn mang hơi thở của thời đại, tính thời sự rất cao.

 

Dạ Thảo - Ảnh: NVCC

>> Xem thêm: 

Thời gian các idolgroup Kpop nhận cúp đầu tiên trên đài trung ương: 'Kỷ lục' không ai muốn phá của NU'EST và Oh My Girl!

Hà Tăng có động thái gây chú ý sau khi Tiên Nguyễn xuất viện, chứng minh mối quan hệ tốt đẹp với em chồng!

“Na Tra” Tống Tổ Nhi lộ ảnh say rượu bét nhè, giơ chân đá cả người qua đường vì thất tình?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều