Sông Catirum đang bị ô nhiễm nặng bởi các hoá chất độc hại, các chất thải công nghiệp từ các nhà máy dệt may trong khu vực (nơi cung cấp những nguyên liệu vải cho nhiều hãng thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước) thải ra.

Không chỉ vậy, do chảy qua những cánh đồng lúa và những thành phố lớn nhất Indonesia, sông Catirum cũng bị “đầu độc” nặng bởi thuốc trừ sâu trôi theo dòng nước từ các cánh đồng và cả chất thải do con người đổ xuống.

Do là nơi cung cấp 80% lượng nước sinh hoạt cho hơn 14 triệu dân thủ đô Jakarta, tưới cho những cánh đồng cung cấp 5% sản lượng lúa gạo và là nguồn nước cho hơn 2.000 nhà máy, sông Catirum bị ô nhiễm nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của hàng triệu người dân sống xung quanh dòng sông này cũng như sống nhờ vào nguồn nước nơi đây.

Từ thực tế đó, show thời trang với mặt nạ khí - một phần trong chiến dịch bảo vệ môi trường ở sông Citarum do Tổ chức Hoà bình Xanh (Greenpeace) phát động nhằm kêu gọi các nhà máy công nghiệp trong khu vực cần có biện pháp xử lý chất thải công nghiệp cũng như ý thức bảo vệ môi trường của người dân để bảo vệ sông Citarum- nguồn nước không thể thay thế trong cuộc sống của người dân vùng Tây đảo Java.

Cùng ngắm show diễn thời trang độc đáo này qua chùm ảnh dưới đây:

Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 2
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 3
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 4
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 5
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 6
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 7
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 8
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 9
Độc đáo show thời trang với... mặt nạ phòng độc - ảnh 10

Theo AFP/TTXVN