Loading...

Độc đáo quán cafe hoài cổ ở Campuchia

Nằm giữa Thủ đô Phnom Penh sầm uất, sôi động, quán Cafe Museum như bảo tàng thu nhỏ với đủ loại cổ vật từ đàn, đồng hồ, ấm trà, bình hoa, xe đạp,...

Cafe Museum trưng bày hàng nghìn hiện vật cổ có giá trị, đến từ nhiều nền văn hóa của các nước trên thế giới. Nơi đây tạo ra một không gian vừa cổ kính, vừa thi vị cho các thực khách. Khách hàng đến quán có thể vừa thưởng thức nhiều loại cafe, đồ uống, đồng thời cũng chiêm ngưỡng được sự độc đáo và vẻ đẹp của các loại cổ vật qua năm tháng. Không những vậy, các vị khách của quán cà phê đặc biệt này còn được ông chủ rất tận tình, giới thiệu lai lịch của từng loại cổ vật mỗi khi ông rảnh rỗi.

Ông Peng Heng đam mê và bắt đầu sưu tầm cổ vật từ khi đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot. Để đến được với đam mê của mình, ông phải trải qua nhiều thời kỳ khó khăn. Khi mới bắt đầu, ông thường bị người dân cho là người không bình thường khi gom mua đủ loại đồ cũ để trong nhà. Có những cổ vật ông mua từ đầu thập niên 90 với giá cả nghìn USD, bằng cả một căn nhà khang trang trong trung tâm Thủ đô Phnom Penh khi đó. Để đến được với đam mê, theo ông điều quan trọng là xuất phát từ trái tim.

Bộ sưu tập của ông có những chiếc máy chơi nhạc chạy bằng ống quay hình trụ, sản xuất từ những năm 1888 đến chiếc máy hát đĩa than đầu thế kỷ XX; những chiếc đồng hồ cổ kính từ vài chục năm, đến hàng trăm năm, đặc biệt là các loại đồng hồ có xuất xứ từ châu Âu.

Đặc biệt là bộ sưu tập máy chụp ảnh của ông, những chiếc máy ảnh sản xuất từ đầu thập kỷ 40. Ông Peng Heng cho biết, trong bộ sưu tập của mình có nhiều hiện vật rất quý giá như chiếc đồng hồ Benjamin Franklin phiên bản giới hạn, sản xuất năm 1757, chiếc máy ảnh Laica sản xuất năm 1934 và là một trong những chiếc máy ảnh hiện đại nhất thời bấy giờ.

Số lượng cổ vật mà ông Peng Heng cùng vợ sưu tập được trong hàng chục năm qua lên đến hơn 10.000 món. Để thỏa mãn đam mê cũng như chia sẻ sở thích đến mọi người, ông và vợ đang dự định mở riêng một bảo tàng trưng bày các loại cổ vật ở tỉnh Seam Reap, nơi có khu quần thể đền Angkor và là trung tâm Du lịch của đất nước Campuchia.

>> Xem thêm: 

Ở nhà tránh dịch COVID-19, nhiều người Mỹ lâm cảnh béo phì

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

Video: Tan chảy trước tình bạn thân thiết giữa chó và vịt trắng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều