Loading...

Độc đáo, ngọn hải đăng “cầu vồng” rực rỡ ở Tây Ban Nha

“Tấm áo” sặc sỡ từ hơn 70 màu sơn của ngọn hải đăng này không những thu hút nhiều sự chú ý của các nhà nghệ thuật mà cả hàng nghìn du khách trên...

Nhắc đến hải đăng, người ta sẽ nghĩ đến những ngọn đèn sáng khổng lồ trên bờ biển dẫn đường chỉ lối cho tàu thuyền, giúp các thủy thủ và ngư dân định vị đất liền từ ngoài xa. Ngọn hải đăng Faro de Ajo ở Tây Ban Nha cũng có nhiệm vụ giống như vậy, thế nhưng công trình này sở hữu một “lớp áo” màu sắc vô cùng độc đáo mà có lẽ không có ngọn hải đăng nào trên thế giới có được.

Anh Okuda San Miguel, một họa sĩ địa phương đã dành nhiều ngày liên tục làm việc để biến hóa lớp sơn trắng giản dị của Faro de Ajo thành một “bức tranh” rực rỡ muôn màu. Được biết, Okuda đã sử dụng đến hơn 70 màu sơn để tô điểm cho công trình cao 16m này, với mục đích lột tả sự đa dạng văn hóa và sức sống sôi nổi của của vùng Cantabria. Tác phẩm của anh đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân trong những ngày gần đây.

Độc đáo, ngọn hải đăng “cầu vồng” rực rỡ ở Tây Ban Nha - ảnh 1

(Ảnh: Beatriz Carretero & Omar H. Garcia)

Okuda đã bắt đầu dự án sơn màu mang tên “Infinite Cantabria” này từ ngày 24/8. Dự án được ủy quyền trực tiếp từ Chính quyền Cảng Santander và Hội đồng Thị trấn Bareyo. Đây cũng là ngọn hải đăng đầu tiên trên bờ biển Tây Ban Nha được “cải tổ” theo góc phong cách nghệ thuật. Hải đăng Faro de Ajo có từ năm 1930, và là ngọn hải đăng cuối cùng được xây dựng ở vùng Cantabria.

Độc đáo, ngọn hải đăng “cầu vồng” rực rỡ ở Tây Ban Nha - ảnh 2

(Ảnh: Beatriz Carretero & Omar H. Garcia)

Công việc thay đổi ngoại hình cho ngọn hải đăng đã được thực hiện cẩn thận và cân nhắc kỹ càng đến chức năng chính của công trình. Anh Okuda San Miguel chọn chủ đề trang trí dựa trên ý tưởng tôn vinh sự giàu đẹp của địa phương, với nỗ lực làm nổi bật màu sắc của hệ động thực vật trong vùng. Tác phẩm này đại diện cho sự đa dạng văn hóa của một Cantabria hiện đại, cởi mở và kết nối hơn với thế giới bên ngoài rộng lớn.

Độc đáo, ngọn hải đăng “cầu vồng” rực rỡ ở Tây Ban Nha - ảnh 3

(Ảnh: Beatriz Carretero & Omar H. Garcia)

Chia sẻ cảm nghĩ về dự án thú vị này, Okuda bày tỏ: “Đó là trải nghiệm độc nhất vô nhị. Lý do là bởi tôi vừa nhận được một thử thách mang tính nghệ thuật, lại vừa có thể thực hiện dự án này ở ngay trên vùng đất ở quê nhà”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Độc đáo, ngọn hải đăng “cầu vồng” rực rỡ ở Tây Ban Nha - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19

Tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên Sao Kim

Bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới ra đấu giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều