Loading...

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng

Hãng thời trang thể thao Nike vừa trình làng đôi giày thông minh, được tích hợp nhiều công nghệ và tính năng độc đáo, như khả năng tự buộc dây giày hay cho phép...

Đôi giày với tên gọi Adapt BB, được trang bị một động cơ nhỏ và một bộ truyền động bằng bánh răng để có thể tự động thắt dây giày khi mang vào chân. Khi người dùng mang đôi giày vào chân, cảm biến bên trong giày sẽ cảm nhận lực căng cần thiết của bàn chân tác động lên giày để điều chỉnh độ cột dây giày cho phù hợp với chân của người đeo.

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng - ảnh 1

giày thông minh Adapt BB của Nike

Đặc biệt Nike đã trang bị cho đôi giày của mình công nghệ với tên gọi FitAdapt, cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ vừa vặn của giày so với chân thông qua ứng dụng trên smartphone, hoặc bằng các nút bấm bật sáng được trang bị ở bên phần hông giày. Nike cho biết tính năng này thực sự hữu dụng, đặc biệt với các vận động viên, chẳng hạn trong giờ nghỉ giữa hiệp, các vận động viên bóng rổ có thể nới lỏng giày để giúp chân được thoải mái trước khi điều chỉnh lại để vừa khít với chân và tiếp tục thi đấu.

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng - ảnh 2

2 kiểu thiết kế khác nhau của Nike Adapt BB

Nike cho biết ứng dụng trên smartphone cũng có thể điều chỉnh để thay đổi màu sắc các nút điều khiển ở bên cạnh giày như một cách để trang trí. Người dùng cũng có thể dùng ứng dụng để thiết lập các cách buộc dây dày khác nhau, chẳng hạn cách buộc dây giày chặt khi thi đấu thể thao hoặc kiểu buộc dây nhẹ nhàng hơn khi di chuyển thông thường.

Đôi giày thông minh của Nike cũng yêu cầu người dùng sạc pin để sử dụng động cơ điện tích hợp bên trong và sẽ được bán kèm đế sạc pin. Mức độ pin của đôi giày sẽ được hiển thị trên giao diện của ứng dụng trên smartphone.

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng - ảnh 3

Động cơ dùng để tự động buộc dây giày

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng - ảnh 4

Đế sạc không dây giúp sạc pin cho động cơ trên giày

Để phát triển đôi giày thông minh của mình, Nike đã mời một nhóm các vận động viên bóng rổ nổi tiếng đến thử nghiệm đôi giày mới này tại trụ sở chính của hãng ở bang Oregon (Mỹ). Các vận động viên bóng rổ này đã mang những đôi giày Adapt BB của Nike để thi đấu và thử nghiệm khả năng điều chỉnh độ vừa vặn của giày đối với chân trong khi đang thi đấu hoặc trong điều kiện bình thường.

Độc đáo đôi giày thông minh tự động buộc dây, điều chỉnh độ vừa chân bằng ứng dụng - ảnh 5

Ứng dụng trên smartphone giúp điều chỉnh cách thức buộc dây của giày

Nike cho biết sở dĩ lựa chọn các vận động viên bóng rổ để thử nghiệm loại giày thông minh này vì họ thường xuyên di chuyển với các bước chạy nhanh.

Adapt BB sẽ được bán ra Thị trường từ ngày 17/2 tới đây với mức giá 350USD.

Giới thiệu về giày thông minh Nike BB Adapt

Thực tế đôi giày thông minh BB Adapt của Nike

T.Thủy
Ảnh: The Verge

>> Xem thêm: 

Chán cảnh hàng loạt fanpage giả danh bán khóa học, sim số đẹp, HiếuPC tự đóng logo chính chủ chằng chịt ảnh chân dung

Apple bị kiện vì không chịu cấm Telegram trên kho ứng dụng App Store

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều