Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Doanh thu giảm, Chủ tịch mảng smartphone của HTC từ chức

Theo tin từ Android Authority, Chialin Chang, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Smartphone và Thiết bị kết nối ở HTC đã tuyên bố từ chức. Giới truyền...

Doanh thu giảm, Chủ tịch mảng smartphone của HTC từ chức - ảnh 1

Được biết, ông Chang đã gia nhập HTC và đảm nhiệm cương vị Giám đốc tài chính vào năm 2012 trước khi trở thành Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Smartphone và Thiết bị kết nối vào năm 2016. Người kế nhiệm Chang hiện vẫn chưa được công bố.

Phía HTC nói rằng đó là một quyết định nghề nghiệp mang tính cá nhân của Chang, trong khi giới truyền thông cho biết vị này dự định khởi động một startup về AI (trí tuệ nhân tạo) vào cuối năm nay.

Quyết định trên được Chang đưa ra sau khi HTC gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây. Từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2018, HTC chứng kiến doanh thu giảm 27 %. Doanh thu năm 2017 của hãng cũng đạt mức thấp nhất trong 13 năm qua.

Doanh thu giảm, Chủ tịch mảng smartphone của HTC từ chức - ảnh 2
Tình hình kinh doanh smartphone của HTC hiện không mấy khả quan

Tương lai mảng smartphone của HTC cũng khá ảm đạm vì gần đây, Google đã chiêu dụ thành công 2.000 nhân viên tại bộ phận R&D (Nghiên cứu & Phát triển) cũng như được quyền tiếp cận một số bằng sáng chế của hãng thông qua bản hợp đồng trị giá 1.1 tỷ USD. 

Hiện nay, HTC đang “sống run rẩy” trên Thị trường với một vị trí chỉ được xếp vào hạng mục “Những nhà sản xuất còn lại” trên bảng xếp hạng thị phần smartphone toàn cầu. Hãy cùng chờ xem liệu sự thay đổi ở bộ máy lãnh đạo có giúp họ cải thiện tình hình.

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  Huawei Mate 20X lộ tính năng cực hot trước giờ ra mắt

  So sánh ảnh chụp của iPhone Xs Max và Pixel 3 XL: Đâu là ông vua camera?

  Người mẹ lấy thân mình che chở cho con trong thiên tai khiến dân mạng cảm phục

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Tin đọc nhiều
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều