Loading...

Doanh thu của Amazon tăng trưởng bùng nổ nhờ COVID-19

Doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon tăng mạnh trong quý III, khi người tiêu dùng gia tăng mua sắm trực tuyến trong đại...

Theo báo cáo kết quả Kinh doanh do Amazon công bố đêm qua (29/10), doanh thu của hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới tăng 37% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 96,1 tỷ USD. Lợi nhuận tăng gần 200%, đạt 6,3 tỷ USD. Các con số này đều vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.

Doanh thu từ các gian hàng trực tuyến của Amazon, bao gồm những sản phẩm như Alexa và những mặt hàng Amazon bán trực tiếp cho khách hàng qua website của hãng tăng 38%.

Doanh thu từ những gian hàng bên thứ ba bán sản phẩm trên website Amazon tăng 55%. Amazon đã củng cố mạnh vị thế của hãng trong thời gian dịch bệnh hoành hành bằng cách thu hút các thành viên hạng Prime sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn và gia tăng số thành viên mới.

Doanh thu của Amazon tăng trưởng bùng nổ nhờ COVID-19 - ảnh 1

CEO Jeff Bezos của Amazon. (Ảnh: Bloomberg).

Các thành viên Prime là những người có thu nhập cao hơn, ít bị ảnh hưởng hơn bởi tình trạng thất nghiệp do dịch bệnh. Không được đi Du lịch và tham gia các hoạt động vui chơi, Giải trí khác, các thành viên Prime chuyển chi tiêu sang các mặt hàng điện tử, thiết bị nhà bếp…

Amazon cũng đưa ra dự báo lạc quan về tăng trưởng trong quý IV/2020 với doanh thu sẽ đạt từ 112 - 121 tỷ USD (tương đương tăng trưởng 28 - 38% so với năm 2019). Lợi nhuận hoạt động sẽ nằm trong khoảng từ 1 - 4,5 tỷ USD, sau khi trừ đi khoảng 4 tỷ USD chi phí liên quan đến dịch COVID-19.

Amazon đang là một trong số ít các công ty liên tục tăng số lượng nhân viên trong bối cảnh suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19. Gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ hiện có hơn 1,12 triệu nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này chưa bao gồm mạng lưới các nhà thầu và nhân viên thời vụ của Amazon.

Doanh thu của Amazon tăng trưởng bùng nổ nhờ COVID-19 - ảnh 2 Apple, Amazon điều chỉnh lùi hoạt động kinh doanh: Bước lùi chiến thuật?

VTV.vn - Cả Apple, Amazon đều phải điều chỉnh lùi lại các hoạt động Kinh doanh lớn vì COVID-19. Tuy nhiên, bước lùi này có thể là chiến lược kinh doanh tốt giữa thời kỳ dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Doanh thu của Amazon tăng trưởng bùng nổ nhờ COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Mô hình ứng vốn của VinShop trở thành “át chủ bài” để tiệm tạp hóa bội thu dịp Tết

Tháng 11, lượng hàng hóa thông qua cảng biển giảm nhẹ

Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước: Cần chú trọng nhiều hơn tới chất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều