Loading...

Doanh nghiệp xây dựng mong muốn được gỡ vướng thủ tục hành chính

Theo các doanh nghiệp, việc gỡ vướng mắc các thủ tục hành chính được xem là giải pháp hỗ trợ có giá trị lớn nhất và là điều họ đang khao khát chờ...

Trước rất nhiều ý kiến đề xuất từ phía các doanh nghiệp, hiệp hội, sáng nay (26/11), Bộ Xây dựng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, Bất động sản về các khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

So với các gói hỗ trợ bằng tiền, hay ưu đãi lãi suất, việc gỡ vướng mắc các thủ tục hành chính được xem là giải pháp không tốn kém để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh phục hồi hoạt động do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Trong hội nghị sáng nay, nhiều doanh nghiệp cho rằng đây còn là giải pháp hỗ trợ có giá trị lớn nhất và là điều họ đang khao khát chờ đợi nhất.

Doanh nghiệp xây dựng mong muốn được gỡ vướng thủ tục hành chính - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã trực tiếp điều hành hội nghị và đã có những phản hồi tới các doanh nghiệp.

"Bộ Xây dựng đang tiến hành rà soát tất cả các văn bản quy phạm Pháp luật có liên quan đến ngành xây dựng và đang đề xuất sửa đổi bổ sung. Bộ Xây dựng đang rà soát Luật Xây dựng và Luật Quy hoạch đô thị năm 2009, đồng thời rà soát tập trung sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014, Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014.

Ý kiến của các đại biểu liên quan đến 2 luật này chúng tôi sẽ ghi nhận và xem xét, nghiên cứu trong quá trình sửa đổi và đang xây dựng một nghị định để sửa. 10 nghị định bãi bỏ 1 nghị định, sẽ trình Chính phủ xem xét quyết định trong quý 4/2021", Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh.

Doanh nghiệp xây dựng mong muốn được gỡ vướng thủ tục hành chính - ảnh 2 Mất cân đối cung - cầu đẩy giá bất động sản tăng cao

VTV.vn - Nguồn cung trên Thị trường bất động sản đang bị sụt giảm mạnh, bởi dịch bệnh và các chính sách chưa được tháo gỡ triệt để.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

OfficeHaus thắng giải thưởng Tòa nhà văn phòng thấp tầng xuất sắc

TP Hồ Chí Minh sẽ chuyển đổi công năng hơn 900 ha đất trồng lúa

Phân khúc bất động sản nào “chiếm sóng” cuối năm?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều