Loading...

Doanh nghiệp “vùng xanh” bắt nhịp sản xuất

Đảm bảo cho DN tại các khu công nghiệp ở Hà Nội hoạt động an toàn, xuyên suốt là yêu cầu cấp bách để hỗ trợ hiệu quả sản xuất và tăng uy tín với...

Các Khu công nghiệp và cụm công nghiệp của Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và thu hút nhiều lao động đến từ các địa phương khác.

Được quy định là "vùng xanh" từ ngày 6/9, Tập đoàn Sunhouse tại khu công nghiệp Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai nhanh chóng trở lại nhịp độ sản xuất như thường lệ, vừa đảm bảo các đơn hàng xuất khẩu, vừa phục vụ Thị trường nội địa. Một kế hoạch sắp xếp nhân sự sản xuất mới nhanh chóng được triển khai.

"Chúng tôi thực hiện sản xuất phục vụ xuất khẩu gần như 100%. Do tình hình chung, nhà máy phục vụ Thị trường trong nước, sản lượng bị giảm khá nhiều, khối lượng đáp ứng chiếm khoảng 50%. Giai đoạn trước, chúng tôi thực hiện 3T với khoảng hơn 1.000 người, chi phí rất lớn. Hiện tại, khi hoạt động nới rộng ra, chi phí ấy sẽ giảm xuống. Thời điểm này, chúng tôi thực hiện sản xuất 3T với khoảng 200 người", bà Phạm Huệ, Giám đốc Nhân sự toàn quốc Tập đoàn Sunhouse, cho biết.

Doanh nghiệp “vùng xanh” bắt nhịp sản xuất - ảnh 1

Đảm bảo cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Hà Nội hoạt động an toàn, xuyên suốt là yêu cầu cấp bách. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo ghi nhận tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội như: Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Khu công nghiệp Nội Bài, hầu hết doanh nghiệp tại đây đều hoạt động khoảng 50% công suất tuân theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác đảm bảo chống dịch được nâng lên mức cao, vì đây là khu vực tập trung số lượng lớn nhân viên, công nhân.

"Khoảng 80%, 90% lượng công nhân ở các doanh nghiệp đã được tiêm vaccine mũi 1. Chúng tôi cũng tuyên truyền các đường lối chính sách của cơ quan quản lý nhà nước để các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện, đảm bảo sản xuất an toàn", ông Vũ Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ, cho hay.

"Chúng tôi ban hành hướng dẫn và triển khi các nội dung đã được thống nhất để đưa Nghị quyết 105 thực sự đi vào cuộc sống, nâng cao sự chủ động cho doanh nghiệp trong xét nghiệm, xây dựng nền tảng kỹ thuật số để quản lý thông tin", ông Cao Tuấn Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Nội Bài, chia sẻ.

Phân vùng chống dịch theo từng mức độ, cùng với việc cho phép áp dụng giấy đi đường mẫu cũ đã khiến doanh nghiệp tiết kiệm phần nào chi phí "3 tại chỗ", giúp chuỗi sản xuất không bị đứt gãy.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp chi phí xét nghiệm COVID-19, hướng dẫn cụ thể các thủ tục nhập cảnh và giảm thời hạn cách ly cho chuyên gia nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi đợt dịch này.

Doanh nghiệp “vùng xanh” bắt nhịp sản xuất - ảnh 2 Hà Nội duy trì trạng thái bình thường mới ở các “vùng xanh”

VTV.vn - Tại Hà Nội, từ ngày 6/9, khi các "vùng xanh" được áp dụng Chỉ thị 15, nhiều cửa hàng và một số khu công nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại với gần 100% công nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bất động sản cao cấp ở Singapore bán chạy như “tôm tươi”

TP Hồ Chí Minh khởi động chợ dã chiến trong nội thành

Đường sắt lên phương án chạy tàu sau dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều