Loading...

Doanh nghiệp tôm lao đao vì thiếu nguyên liệu

Ở thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm đang gặp nhiều khó khăn, khi lượng tôm nguyên liệu trong tình trạng rất khan hiếm.

Hiện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩutôm trong nước đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp hoàn tất các đơn hàng cuốinăm. Không chỉ chịu áp lực về thời gian, các doanh nghiệp còn đối mặt với rấtnhiều khó khăn khi nguồn tôm nguyên liệu đang thiếu trầm trọng.

Đến cuối tháng 11/2016, xuất khẩu tôm của nước ta đã đạthơn 2,5 tỉ USD. Đây được xem là thời điểm tốt nhất để gia tăng lượng hàng xuất khẩu.Song với các doanh nghiệp, điều này cũng không có ý nghĩa gì, khi yếu tốquan trọng nhất để chế biến là nguyên liệu đang thiếu trầm trọng. Một trong những lý do gây ra tình trạng khan hiếm tôm nguyên liệu được cho là xuất phát từ việc nhiều hộ nuôi tôm ở ĐBSCL không có điện để sản xuất.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động nuôi, chế biến vàxuất khẩu tôm, trong buổi làm việc với các địa phương ven biển ở ĐBSCL chiều5/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo ngành điện phải khẩn trương ràsoát, đầu tư đảm bảo điện cho nuôi tôm công nghiệp. Bám sát đề án tái cơ cấunông nghiệp, rà soát quy hoạch ngành thủy sản theo hướng liên kết, tập trung đểđầu tư, quản lý hiệu quả. Đồng thời tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nhằmnâng cao hiệu quả sản xuất, thích ứng biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G

Thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ bán mai Tết

Nhiều dịch vụ kinh doanh bội thu dịp Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều