Loading...

Doanh nghiệp Thái đầu tư 2.000 tỷ vào Nhà máy Nước mặt sông Đuống

Công ty WHA Utilities & Power (WHAUP) (Thái Lan) vừa mua 34 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn thứ hai tại Công ty Nước mặt sông Đuống. Kinh Doanh

Số cổ phiếu  này tương đương 34% cổ phần, với tổng giá trị hơn 2.073 tỷ đồng tại Nhà máy nước mặt sông Đuống. Tại đây, Công ty Aqua One do bà Đỗ Thị Kim Liên là Chủ tịch HĐQT với 51% cổ phần đang là cổ đông lớn nhất. Hai cổ đông còn lại là Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội (nắm giữ 10%) và Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (nắm giữ 5%).

Tháng 9 vừa qua, Aqua One và WHAUP đã ký biên bản hợp tác chiến lược về phát triển nhà máy nước mặt sông Đuống trong năm năm tới.

Hiện, dự án nước mặt sông Đuống đang cung cấp nước cho các khu vực quận Long Biên, huyện Gia Lâm, một phần Đông Anh, Hai Bà Trưng, và Hoàng Mai; đô thị vệ tinh Phú Xuyên và nông thôn liền kề. Dự án đang trong giai đoạn 1, có tổng mức đầu tư đầu tư 5.000 tỷ đồng với công suất 54,75 triệu mét khối nước sạch mỗi năm.

WHAUP là thành viên Tập đoàn WHA, hoạt động trong lĩnh vực logistics và các giải pháp tiện ích công nghiệp, năng lượng hàng đầu của Thái Lan. Bà Jareeporn Jarukornsakul hiện là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, sở hữu 10,3% vốn và thông qua WHA Holding Co.,LTD sở hữu 25,3%.

Ngọc Hà 

>> Xem thêm: 

Elon Musk sắp nhận thưởng hơn 3,5 tỷ USD

Jack Ma có thể thành người giàu 11 thế giới sau thương vụ IPO kỷ lục của Ant Group

Con cháu gia tộc Samsung sẽ nộp 10 tỷ USD thuế thừa kế như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều