Loading...

Doanh nghiệp nóng lòng chờ mở cửa

Nhiều doanh nghiệp mong chờ chờ ngày được hoạt động trở lại, có thể phục hồi trước khi đi đến bờ vực phá sản.

4 tháng kể từ đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát, "sức khỏe" của nhiều doanh nghiệp ngày càng sụt giảm. Chính vì vậy, ngay khi Nghị quyết 105 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ Kinh doanh được Chính phủ han hành, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động, với phương châm chủ động linh hoạt.

Cố gắng duy trì 1/3 lao động, tức khoảng hơn 5.000 công nhân sinh hoạt, làm việc tại nhà máy để sản xuất và ưu tiên các đơn hàng gấp, Công ty TNHH Worldon Việt Nam đang rất nóng lòng được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, độ phủ vaccine còn thấp và thiếu hụt lao động là rào cản tương đối khó khăn cho doanh nghiệp khi bắt đầu kế hoạch phục hồi.

"Chúng tôi mong được tiếp tục đẩy nhanh tiêm phòng vaccine cho người lao động, nhanh chóng thực hiện chính sách vùng xanh và thẻ xanh để vực dậy hoạt động, đưa công ty trở lại hoạt động bình thường và tạo ra nguồn thu nhập cho công nhân viên", ông Zhou Gao Feng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Worldon Việt Nam cho hay.

Doanh nghiệp nóng lòng chờ mở cửa - ảnh 1

Doanh nghiệp cần chủ động linh hoạt, để có kế hoạch phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Ảnh minh họa: Dân trí.

Chủ động thích ứng với dịch, toàn bộ 20 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi vẫn duy trì "3 tại chỗ" trong nhiều tháng qua.

Tuy nhiên, thời gian kéo dài, chi phí phát sinh lớn, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng mong TP Hồ Chí Minh sớm nới lỏng giãn cách, để từng bước mở lại hoạt động theo quy mô nhóm nhỏ và tăng dần khi dịch bệnh giảm.

Hiệp hội Doanh nghiệp khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh nhận định, dịch bệnh chưa thể chấm dứt ngày một ngày hai, nên giải pháp quan trọng nhất vẫn là sớm đưa doanh nghiệp phục hồi sản xuất theo hướng bền vững.

Doanh nghiệp cần chủ động linh hoạt, để có kế hoạch phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp.

Ông Trần Thiên Long - Tổng Thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết: "Hiệp hội sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp gắn câu chuyện hỗ trợ của Chính phủ, của thành phố một cách nhanh nhất về vấn đề giảm, giãn lãi suất, cơ cấu nợ, vốn cho doanh nghiệp phát triển, phòng chống dịch và ổn định hiệu quả kinh doanh".

Hiệp hội cũng cho rằng, giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp khi mở cửa trở lại rất quan trọng. Hiệp hội sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp để ứng dụng công nghệ, thay đổi các giao dịch trực tiếp, cắt giảm chi phí và bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Doanh nghiệp nóng lòng chờ mở cửa - ảnh 2 Nghị quyết 105 hỗ trợ doanh nghiệp "vượt" dịch COVID-19

VTV.vn - Ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động, tháo gỡ khó khăn về dòng tiền… những giải pháp của Nghị quyết 105 được kỳ vọng sẽ kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vực dậy sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cửa hàng ăn uống ở TP Hồ Chí Minh mở cửa lại phải đáp ứng tiêu chí nào?

Dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều