Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Chiều 14-3, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá: “Trong những thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp hết sức quan trọng của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng trước những bước tiến quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sau hơn 12 năm xây dựng và trưởng thành. Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý đến việc có đến 97% doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ, siêu nhỏ với trình độ công nghệ thấp, chậm đổi mới; năng lực tài chính, năng suất lao động, hiệu quả Kinh doanh còn thấp...

Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực và uy tín, tham gia nhiều hơn, có chất lượng hơn vào công tác phản biện xã hội, vào quá trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm Pháp luật có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập của các cơ chế, chính sách hiện hành để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, qua đó hỗ trợ tích cực hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
TTXVN
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều