Loading...

Doanh nghiệp kiên trì khơi thông chuỗi logistics

Từng doanh nghiệp, địa phương đang tích cực triển khai giải pháp kết nối từ vùng nguyên liệu tới nhà máy và cảng biển để chuỗi logistics không bị...

Bộ Công Thương dự báo, trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất sớm được khôi phục trở lại, xuất khẩu cả năm nay ước đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng 10,7% so với năm trước. Hiện là thời điểm các doanh nghiệp dồn dập nhận đơn hàng xuất khẩu, đặc biệt ở nhóm nông sản.

Tắc nghẽn ở tất cả các khâu: thu hoạch ngoài đồng, vận chuyển từ địa phương này sang địa phương khác và đến cảng biển…, đứng trước nguy cơ không giao kịp đơn hàng dù đang trên đà tăng tốc xuất khẩu, Công ty Cổ phần Thương Mại Đầu Tư Tín Thương đang phải tìm mọi cách kết nối, khơi thông chuỗi vận chuyển.

"Chúng tôi ý thức được việc đảm bảo liên tục trong chuỗi cung ứng là rất quan trọng và đòi hỏi sự chủ động của các doanh nghiệp xuất khẩu. Chúng tôi sử dụng container rỗng của các hãng tàu từ TP Hồ Chí Minh kéo về đóng hàng và đặc biệt là có container rỗng của hãng tàu MAE để khách hàng book trực tiếp tại Tân Cảng Cái Cui. Đây cũng là một phần thuận lợi cho doanh nghiệp được đóng hàng trong thời điểm khó khăn hiện tại", ông Thái Trường Vinh, Trưởng phòng Xuất nhập khẩu Công ty Cổ phần Thương Mại Đầu Tư Tín Thương, cho biết.

Doanh nghiệp kiên trì khơi thông chuỗi logistics - ảnh 1

Doanh nghiệp xuất khẩu, địa phương và doanh nghiệp cảng biển cần phối hợp liền mạch để duy trì chuỗi cung ứng. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Với vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng kết nối hàng hóa từ Việt Nam đến các Thị trường xuất khẩu chính trên thế giới, hàng loạt giải pháp chưa từng có tiền lệ đã được Cảng Tân Cảng - Cát Lái thực hiện nhằm duy trì hoạt động xuất nhập khẩu như: tăng năng suất tiếp nhận tàu, số hóa quy trình giao nhận, hỗ trợ doanh nghiệp đóng hàng tại cảng, đảm bảo hàng tồn bãi dưới 85%.

"Duy trì các hoạt động cốt lõi phục vụ xuất nhập khẩu, đặc biệt là xuất khẩu nông sản. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lấy hàng, chúng tôi cũng đưa ra chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển, nâng hạ container tại cảng, chi phí tại ICD", Thiếu tá Trương Tấn Lộc, Giám đốc Marketing Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, cho hay.

Theo doanh nghiệp cảng biển, việc chuyển hàng lên đóng tại cảng ở TP Hồ Chí Minh là cách làm cũ, không còn phù hợp trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp. Doanh nghiệp xuất khẩu, địa phương và doanh nghiệp cảng biển cần phối hợp liền mạch để duy trì chuỗi cung ứng.

Doanh nghiệp kiên trì khơi thông chuỗi logistics - ảnh 2 Doanh nghiệp logistics rốt ráo tuyển dụng

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch COVID-19, để thích nghi với tình hình mới, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics đã chuyển đổi sang xu hướng tuyển dụng qua online.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

ADB dự báo GDP Việt Nam 2021 tăng trưởng 3,8%

Nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới mất 135 tỷ USD trong một ngày

Các cơ sở kinh doanh Hà Nội đẩy mạnh triển khai quét mã QR

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều