Loading...

Doanh nghiệp không có nợ xấu mới được vay vốn gói 16.000 tỷ đồng

Ngân hàng Chính sách xã hội vừa có hướng dẫn cụ thể về việc cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động do...

Đây là Gói 16.000 tỷ đồng được ngân hàng chính sách Xã hội cho vay với lãi suất 0% được kích hoạt lại. Kèm với các quy định được đánh giá là dễ thở hơn, doanh nghiệp sẽ được trả lời trong 5 ngày làm việc có được vay vốn lãi suất 0% hay không. Ngay từ thời điểm này, các doanh nghiệp đã có thể nộp hồ sơ xét duyệt để vay vốn.

Theo đó, doanh nghiệp có nhu cầu phải gửi hồ sơ vay vốn đến Ngân hàng Chính sách Xã hội chậm nhất ngày mùng 5 hàng tháng. Từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ phê duyệt cho vay và thông báo kết quả phê duyệt cho khách hàng trong 5 ngày làm việc. Thời hạn giải ngân cho doanh nghiệp là 31/1/2021. Để có thể vay được vốn từ gói này, doanh nghiệp phải đảm bảo đủ 3 điều kiện.

Doanh nghiệp không có nợ xấu mới được vay vốn gói 16.000 tỷ đồng - ảnh 1

Doanh nghiệp không có nợ xấu mới được vay vốn gói 16.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa - VOV

"Doanh nghiệp có người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2020 đến hết năm nay. Doanh thu trong 3 tháng đầu năm giảm 20% trở lên so với quý IV/2019 hoặc doanh thu quý trước thời điểm cho nhân viên nghỉ việc giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Đồng thời, doanh nghiệp không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm 31/12/2019 ", ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội nói.

Ngân hàng Chính sách xã hội cũng cho biết, mức cho vay tối đa 1 tháng của 1 khách hàng bằng 50% mức lương tối thiểu vùng số người lao động bị ngừng việc. Mỗi khách hàng được vay vốn không quá 3 tháng trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2020 - 31/12/2020. Thời hạn vay tối đa 12 tháng và lãi suất nợ quá hạn sẽ là 12%/năm.

Doanh nghiệp không có nợ xấu mới được vay vốn gói 16.000 tỷ đồng - ảnh 2 Tái cấp vốn 16.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay trả lương người lao động ngừng việc

VTV.vn - Đây là thông tin được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng công bố tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp diễn ra sáng nay (9/5).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm Trung Quốc chạm đáy vực Mariana - nơi được cho là sâu nhất đại dương và livestream về

Giá dầu tăng 27% trong tháng 11

Life Goes On giúp BTS đạt #1 Billboard Hot 100 thứ 3 chỉ trong 3 tháng, netizen không phục vì fandom thao túng BXH?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều