Loading...

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ rốt ráo tuyển dụng

Để phục hồi sản xuất sau dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã nhanh chóng lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự, gia tăng đãi ngộ để giữ...

Để khắc phục khó khăn do thiếu hụt nhân sự, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt bố trí cho công nhân tăng ca để kịp tiến độ đơn hàng và rốt ráo tuyển thêm lao động để mở rộng sản xuất.

Theo công ty tuyển dụng nhân sự Navigos, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại địa phương có nhiều Khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang…, tỷ lệ lấp đầy nhân sự đã đạt hơn 90%. Các doanh nghiệp chia sẻ, để thu hút lao động, họ đã tăng 30% quỹ lương cho năm nay.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ rốt ráo tuyển dụng - ảnh 1

Để khắc phục khó khăn do thiếu hụt nhân sự, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt bố trí cho công nhân tăng ca để kịp tiến độ đơn hàng. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

"Họ điều chỉnh mức lương tăng lên để lao động lành nghề có thể có mức thu nhập từ 8 - 13 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, các công ty bổ sung thêm các chế độ phúc lợi khác như cải thiện chất lượng bữa ăn hay tổ chức các hoạt động gắn kết người lao động. Người lao động cũng rất muốn có thông tin minh bạch, rõ ràng từ phía doanh nghiệp, đặc biệt trong gia đoạn COVID-19 khó khăn như hiện nay", Giám đốc miền Bắc Navigos Search Ngô Thị Ngọc Lan cho biết.

"Việc đào tạo lao động lâu nay do chính sách đầu tư, chúng ta tập trung sử dụng lao động thủ công. Để thu hút lao động, bây giờ chúng ta phải có chính sách đào tạo", Phó ban Chính sách, Pháp luật, tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Lê Đình Quảng, nhận định.

Ngoài ra, để chủ động đón đầu những đơn hàng nước ngoài trong thời gian tới, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cũng kết hợp với chính các đối tác nước ngoài tổ chức đào tạo nhân sự nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ rốt ráo tuyển dụng - ảnh 2 Nhiều ngành nghề tăng tuyển dụng nhân sự "hậu COVID-19"

VTV.vn - Dù gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, nhưng nhiều DN Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất và giữ ổn định nguồn nhân lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Ngành hàng máy tính bảng “hồi sinh” nhờ COVID-19

TP Hồ Chí Minh lùi thời gian thu phí cảng biển đến tháng 4/2022

83% chuyên gia nước ngoài lạc quan về cuộc sống ở Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều