Loading...

Doanh nghiệp BĐS lớn đổ dồn về đầu tư tại các tỉnh

Lý do các doanh nghiệp BĐS lớn đổ về các tỉnh là do nguồn cung tại Hà Nội đã eo hẹp, trong khi thị trường các tỉnh rất tiềm năng.

Báo cáo mới nhất về Thị trường Bất động sản (BĐS) quý III của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, tình trạng phát triển dự án BĐS tại Hà Nội trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây rất chậm. Rất ít dự án mới được phê duyệt. Điều này khiến hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn tiếp tục đổ dồn về đầu tư tại các tỉnh nhiều tiềm năng.

Tại miền Bắc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh là những địa phương hút vốn đầu tư BĐS mạnh nhất. Điển hình như tại Hải Phòng, các chủ đầu tư lớn như Vingroup, BRG, đều đang phát triển các dự án lớn, kể cả nhà thấp tầng và chung cư.

Doanh nghiệp BĐS lớn đổ dồn về đầu tư tại các tỉnh - ảnh 1

Hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn tiếp tục đổ dồn về đầu tư tại các tỉnh nhiều tiềm năng. Ảnh minh họa - Dân trí.

Lý do các doanh nghiệp lớn đổ về các tỉnh là do nguồn cung tại Hà Nội đã eo hẹp, trong khi Thị trường các tỉnh rất tiềm năng. Ở Hải Phòng, mức giá nhiều dự án không thua kém gì tại Hà Nội, ở mức trung bình 30 - 40 triệu đồng/m2. Thậm chí, có dự án chung cư giá bán lên tới 60 triệu đồng/m2.

Ngoài giao thông kết nối thuận lợi, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại 5 tỉnh, thành phố công nghiệp chính ở miền Bắc duy trì ở mức tích cực là 78%. Vì vậy, khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nguồn khách là chuyên gia, lao động nước ngoài tại các tỉnh thành này được đánh giá sẽ rất dồi dào. Đây là động lực khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư dự án tại các địa phương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Thêm dự án đô thị cao cấp gần 3.000 tỷ của FLC, bất động sản Tây Hà Nội

Tương lai ảm đạm của văn phòng cho thuê

Công khai các dự án cầm cố ngân hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều