Loading...

Doanh nghiệp bắt đầu được miễn, giảm lãi và khoanh nợ

Giảm lãi suất, miễn lãi, phí và giữ nguyên nhóm nợ là những chính sách của ngân hàng được doanh nghiệp đánh giá rất thiết thực trong bối cảnh hiện...

Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ tín dụng cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã và đang được ngành ngân hàng triển khai tích cực. Những hỗ trợ như giảm lãi, miễn lãi và không chuyển nhóm nợ đến được với các doanh nghiệp lúc này là sự động viên và chia sẻ rất kịp thời.

Thay vì hàng tháng phải trả 40 triệu đồng cả gốc và lãi thì nay, Công ty Hướng Xanh (Hà Nội) chỉ phải trả một nửa. Không những vậy, ngân hàng còn tiếp tục xem xét cho doanh nghiệp được vay mới để trợ giúp duy trì hoạt động, vượt qua khó khăn.

Doanh thu sụt giảm đến 90%, dòng tiền gần như suy kiệt đối với Công ty Phát triển Tùng Lâm (Quảng Ninh) khi lượng khách Du lịch không còn. Khoản nợ 500 tỷ đồng tại các ngân hàng đang là áp lực rất lớn đối với doanh nghiệp khi mọi hoạt động gần như "đóng băng". Tuy nhiên, nhờ ngân hàng đã giãn thời gian trả nợ, đồng thời giảm lãi suất cho khoản vay đã giúp doanh nghiệp tồn tại để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Thông tư 01 của NHNN không chỉ được các doanh nghiệp mong chờ, đón đợi mà ngay cả các ngân hàng cũng đang rốt ráo triển khai nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho các doanh nghiệp bởi doanh nghiệp lâm nguy thì chính các ngân hàng cũng không khỏi khó khăn.

Ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất nhằm hỗ trợ các đối tượng bị tác động trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Theo đó, đề xuất cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, sản xuất trong các ngành Nông nghiệp và hoạt động dịch vụ sẽ được gia hạn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân phải nộp. Bộ Tài chính cũng đề nghị gia hạn thêm 5 tháng thời hạn nộp tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm nay của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, kể từ ngày 31 tháng 5 tới.

Doanh nghiệp bắt đầu được miễn, giảm lãi và khoanh nợ - ảnh 1 Hỗ trợ doanh nghiệp và Người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

VTV.vn - Người lao động và doanh nghiệp "lao đao" vì COVID-19. Giải pháp nào hỗ trợ họ vượt qua thử thách khắc nghiệt này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cao tốc Bắc - Nam giúp hình thành các trục phát triển kinh tế

Triển khai Hệ thống quản lý giám sát hải quan tự động tại Nội Bài

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều