Loading...

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về “chảo lửa” Idlib của Syria

Một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua biên giới với Syria thông qua trạm kiểm soát Kafr Lusein, phía bắc tỉnh Idlib, và hướng về phía nam – kênh truyền hình...

Theo kênh truyền hình trên, đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm 30 xe, trong đó có 12 xe bọc thép mang theo thiết bị.

Trước đó, Truyền hình Al Mayadeen cho biết lực lượng Syria đã bao vây một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Maar Hattat – một ngôi làng của Syria ở tỉnh Idlib. Ngày 23/12, một đồn của Thổ Nhĩ Kỳ ở Sarman, phía nam tỉnh Idlib, đã bị bao vây.

Máy bay do thám tối tân của Mỹ rơi ở Afghanistan: Toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng Tên lửa phòng không S-500: "Cơn ác mộng" của tiêm kích tàng hình F-35 Mỹ?

Bộ chỉ huy quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công ở Idlib vào ngày 19/12/2019. Các lực lượng đã giải phóng 46 khu định cư ở phía nam và phía đông, giành lại quyền kiểm soát trên 320km vuông lãnh thổ.

Idlib là khu vực duy nhất của Syria vẫn bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát. Một khu vực giảm leo thang phía bắc được thành lập ở Idlib năm 2017 để làm nơi trú ẩn cho chiến binh và gia đình họ - những người còn do dự chưa muốn nộp vũ khí ở Đông Ghouta và các vùng phía nam Syria. 12 trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động ở tỉnh Idlib.

>> Xem thêm: 

Tên lửa Nga gây hoảng sợ, NATO quyết liệt đòi đáp trả

Quân đội TQ có gì ghê gớm mà Mỹ cuống cuồng lo tậu thêm vũ khí, kết đồng minh?

Trung Quốc bất mãn trước bảng xếp hạng 5 tàu ngầm hủy diệt khủng nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều