Loading...

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động

Các cuộc biểu tình bạo động ở Pháp vừa có dấu hiệu tạm lắng sau khi chính phủ nhượng bộ hoãn tăng thuế, dư luận nước này tiếp tục sục sôi bởi đoạn...

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động - ảnh 1

Các em học sinh, thậm chí nhiều em khoảng 12 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ, còng tay và quỳ gối. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, đoạn video xuất hiện trên mạng Xã hội Pháp vào tối 6/12 cho thấy cảnh sát đang bắt giữ khoảng 153 học sinh tại một ngôi trường ở Lycée Saint-Exupéry, Mante-la-Jolie, cách thủ đô Paris khoảng hơn 50km về phía tay. Trong số này có nhiều học sinh chỉ trong độ tuổi khoảng 12.

Các học sinh này bị còng tay, quỳ gối, úp mặt vào một bức tường. Các sĩ quan cảnh sát trong trang phục chống bạo động hô to hướng dẫn sau khi nói với các em học sinh rằng tất cả các em đều phải đối mặt với cáo buộc gây mất trật tự công cộng, trong đó có cáo buộc tham gia vào các đám đông có vũ trang.

Đến lúc không còn đủ còng tay, các học sinh bị đưa đến một nơi bắt giữ gần trường học của mình, trước khi bị chuyển đến các đồn cảnh sát gần đó.

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động - ảnh 2

153 học sinh bị bắt. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, các học sinh này được cho là đã tham gia vào cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Áo vàng - phong trào biểu tình phản đối chính phủ Pháp tăng thuế nhiên liệu.

“Khoảng 700 học sinh đã bị bắt trên khắp nước Pháp do có liên quan đến các cuộc biểu tình trường học vào ngày 6/12. Hầu hết những người bị bắt ở Lycée Saint-Exupéry, Mante-la-Jolie, nơi 153 học sinh sinh vào các năm từ 1998 đến 2006 bị bắt”, Dailymail dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết.

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động - ảnh 3

(Ảnh: Dailymail)

Đoạn video lại khiến nước Pháp sục sôi sau các cuộc bạo động - ảnh 4

(Ảnh: Dailymail)

Không rõ ai là chủ nhân của đoạn video nhưng ngay khi xuất hiện nó đã gây xôn xao dư luận ở Pháp và có thể sẽ là một bất lợi cho chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron trong bối cảnh chính phủ Pháp vừa nhượng bộ chính sách để xoa dịu người biểu tình. Hiện tỷ lệ ủng hộ ông Macron chỉ ở mức 18%. Chính quyền của ông lo ngại các cuộc bạo động thậm chí tồi tệ hơn nữa sẽ tiếp tục xảy ra vào cuối tuần này bất chấp nhượng bộ của chính phủ.

Điện Elysee cho biết, chính phủ Pháp sẽ điều động 89.000 cảnh sát để ngăn chặn các cuộc biểu tình bạo động trên cả nước, trong đó triển khai thêm 8.000 cảnh sát ở Paris. Hình ảnh đăng tải trên truyền thông Pháp cũng cho thấy, các xe thiết giáp của quân đội Pháp cũng bắt đầu di chuyển về Paris.

Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ Pháp tăng thuế bắt đầu nổ ra từ giữa tháng 11 và biến thành các cuộc biểu tình bạo động vào cuối tuần qua ở Paris và nhiều thành phố lớn trên khắp nước Pháp. Cảnh sát đã bắt giữ hàng trăm người trong khi hàng trăm người bị thương do cuộc biểu tình bạo động cuối tuần trước ở Paris.

Tình hình căng thẳng buộc chính phủ Pháp phải nhượng bộ với việc hoãn kế hoạch tăng thuế và tuyên bố sẵn sàng đối thoại với người biểu tình. Tuy nhiên, những người biểu tình dường như vẫn chưa thỏa mãn. Một số nguồn tin nói rằng, chính phủ Pháp lo ngại nguy cơ một "âm mưu đảo chính" trong các cuộc bạo động có thể sắp xảy ra.

Pháp chìm trong “biển lửa” của cuộc bạo động tồi tệ nhất nhiều thập niên

Minh Phương

Theo Dailymail

>> Xem thêm: 

Các luật sư của Tổng thống D.Trump bào chữa tại phiên luận tội ở Thượng viện

Nhật, Hàn sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

Virus Corona: Quận ở TQ thưởng nóng tiền cho dân nếu chỉ điểm người đến từ Vũ Hán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều