Loading...

Đoàn du khách chủ quan khi đi tắm biển tại Bình Thuận

Dù đã được nhân viên tại khu du lịch thị xã La Gi, Bình Thuận nhắc nhở cấm tắm biển, nhưng đoàn du khách vẫn xuống biển tắm và vụ tai nạn thương...

4 người thiệt mạng, 2 người vẫn còn đang mất tích trong khi đang tắm biển tại Bình Thuận. Chỉ vì một phút chủ quan, tai nạn thương tâm đã xảy ra. Chuyến dã ngoại tại Bình Thuận của những công nhân đến từ Bình Dương không ngờ lại thành một ngày tang tóc sau khi đi tắm biển.

Là một trong những người cứu hộ các nạn nhân trong đoàn du khách tỉnh Bình Dương tắm biển bị sóng đánh cuốn trôi, anh Trương Minh cho biết, hơn 10 năm làm việc tại khu Du lịch này, đây là lần đầu tiên anh chứng kiến vụ việc thương tâm như thế. Theo anh, lúc đoàn du khách gặp nạn, trời có gió rất to và sóng rất lớn, những nạn nhân bị sóng kéo ra xa bờ khoảng hơn 40m. Đáng nói, trước đó các nhân viên tại đây đã nhắc nhở cấm tắm biển với đoàn du khách liên tục.

Đại diện khu Du lịch này cho biết, tại bờ biển, luôn có 4 nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp túc trực khi có người tắm và hàng chục nhân viên bảo vệ trên bờ, có kỹ năng cứu hộ và biết bơi. Áo phao, trang thiết bị cứu hộ, nội quy tắm biển cũng đầy đủ. Theo đơn vị, đây là sự cố ngoài ý muốn, khi thấy đoàn du khách xuống biển, nhân viên an ninh đã liên tục thổi còi nhắc nhở, yêu cầu lên bờ, nhưng không nhận được sự phối hợp.

Thời điểm này, vẫn còn 2 nạn nhân mất tích, lực lượng cứu hộ gồm khoảng 50 cán bộ chiến sĩ PCCC, cứu nạn cứu hộ, bộ đội biên phòng và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Sáng nay (11/8), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn yêu cầu các địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch, ban quản lý các điểm du lịch khẩn trương kiểm tra, rà soát, tiếp tục tăng cường các trang thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối; tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối; chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết, hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Đoàn du khách chủ quan khi đi tắm biển tại Bình Thuận - ảnh 1 Nỗ lực tìm kiếm 2 du khách mất tích khi tắm biển ở Bình Thuận

VTV.vn - Đến thời điểm này, lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 du khách mất tích do bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển ở thị xã La Gi, Bình Thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy sau khi “hút thuốc lào” cùng bạn

Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc

Nguyên nhân vụ lật xe khách khiến 2 người chết, 11 người bị thương ở Long An

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều