Loading...

Đỏ mắt tìm lao động sau Tết

Sau dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động tại các tỉnh phía Nam đã tăng lên đáng kể.

Trong 3 tháng đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp đăng thông tin tuyển lao động với số lượng lớn để đáp ứng các đơn hàng sản xuất, trong đó xu hướng "cầu lớn hơn cung" đang xảy ra tại Bình Dương.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, trong tháng 2 và tháng 3, nhất là thời điểm từ sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp cần tuyển ngay với số lượng lớn nhân lực ở vị trí lao động phổ thông.

Đỏ mắt tìm lao động sau Tết - ảnh 1

Dự báo trong thời gian tới trên cả nước, cơ hội việc làm sẽ tiếp tục gia tăng. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Trong số các hồ sơ tuyển dụng gửi tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, đa số doanh nghiệp ở khu vực thị xã Tân Uyên sản xuất trong lĩnh vực gỗ, nội thất; một số công ty ở khu vực thị xã Bến Cát tuyển dụng công nhân có tay nghề và lao động phổ thông ngành may.

Trong khi đó, những công ty sản xuất ngành điện tử, may mặc, gỗ ở khu vực các thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một cũng đã triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho tiến độ sản xuất. Đa số các doanh nghiệp đang cần tuyển số lượng nhiều và gấp ở vị trí lao động phổ thông, doanh nghiệp tuyển ít nhất là 10 lao động và tuyển nhiều nhất là 1.000 lao động.

Để đáp ứng tiến độ sản xuất, các doanh nghiệp vẫn ưu tiên cho những lao động có tay nghề, kinh nghiệm, nhất là đối với những vị trí bảo trì điện, cơ khí, công nhân may.

Tại nhiều khu công nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, bên cạnh các hình thức tuyển dụng như thông tin qua các trang mạng xã hội, nhiều doanh nghiệp còn đặt bàn tuyển dụng ở những vị trí đông dân cư với mong muốn nhanh chóng tuyển đủ nhân lực đáp ứng hoạt động mở rộng sản xuất.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp trong những khu công nghiệp của tỉnh thực hiện khá tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, nên vẫn hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, hiện trong các khu công nghiệp ở tỉnh có trên 100 dự án đang tiến hành xây dựng nhà xưởng để đưa vào sản xuất trong những tháng tới, do đó nhu cầu tuyển lao động là rất lớn.

Dự báo trong thời gian tới trên cả nước, cơ hội việc làm sẽ tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, dù đang trên đà phục hồi nhưng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn trên thế giới cùng những yêu cầu của giai đoạn hội nhập và phát triển, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thị trường lao động còn gặp nhiều thách thức, đòi hỏi người lao động và người sử dụng lao động có những giải pháp thích ứng.

Đỏ mắt tìm lao động sau Tết - ảnh 2 Hàng trăm người lao động mất việc được tìm việc làm mới phù hợp hơn

VTV.vn - Liên đoàn lao động đã giải quyết về pháp lý liên quan đến quan hệ lao động, bảo vệ quyền lợi người lao động thất nghiệp, hỗ trợ công nhân tìm việc làm mới phù hợp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021

VN-Index tăng gần 5 điểm

Thuốc lá và rượu bắt buộc phải dán tem điện tử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều