Loading...

“Đỏ mắt” tìm căn hộ giá 1 tỷ đồng

Hàng loạt dự án mới ra mắt trên thị trường bất động sản nhưng muốn tìm mua chung cư giá trên dưới 1 tỷ đồng không phải chuyện dễ dàng.

Dịch COVID-19 đã khiến không ít người mong chờ giá nhà sẽ hạ, khi sức mua của người dân yếu hơn. Tuy nhiên, trái với tâm lý kỳ vọng đó, các báo cáo từ một số công ty nghiên cứu Thị trường Bất động sản đều chỉ ra, giá nhà tiếp tục tăng. Cơ hội mua nhà trên dưới 1 tỷ đồng đang dần biến mất.

Tại Hà Nội, chỉ có lác đác vài dự án có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2, tức là căn hộ khoảng 60m2 có giá hơn 1 tỷ đồng. Các căn hộ dạng này thuộc dự án nhà ở xã hội, hoặc là dự án thương mại xa trung tâm.

Ngay cả các dự án nhà ở Xã hội cho người có thu nhập trung bình và thấp cũng tăng giá nhẹ. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại một dự án cách đây vài năm có giá 14 triệu đồng/m2, nhưng nay một dự án mới xây ngay bên cạnh đã có giá 16,5 - 17 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, việc tìm được một dự án có mức giá này ở Hà Nội cũng rất khó.

“Đỏ mắt” tìm căn hộ giá 1 tỷ đồng - ảnh 1

Trên Thị trường Bất động sản đang vắng bóng căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng. Ảnh minh họa - Dân trí.

Các dự án có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng đều xin đất thực hiện từ cách đây nhiều năm, đến nay mới triển khai xây dựng và bán hàng. Trái với cảnh giao dịch vắng vẻ tại nhiều dự án cao cấp, nhà giá rẻ bán đến đâu hết đến đó.

Trong một báo cáo gần đây, lãnh đạo Bộ Xây dựng thừa nhận, giá nhà ở Việt Nam hiện nay chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Tình trạng lệch pha cung cầu diễn ra ngày càng rõ rệt, nhà giá cao đang dư thừa, trong khi nhà ở Xã hội và nhà ở thương mại giá thấp (dưới 25 triệu đồng/m2) lại rất thiếu, dù chiếm tới 70 - 80% nhu cầu thị trường.

>> Xem thêm: 

Đất vàng sẵn sàng bàn giao thi công tuyến Metro số 2

Nội chiến tại các chung cư

Giới thượng lưu định nghĩa đẳng cấp với biệt thự giới hạn The Manhattan Glory

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều