Loading...

Dở khóc dở cười chuyện thiếu hành tây ở Ấn Độ

Khi có những chiếc xe bán hành tây bình ổn giá, rất dễ xảy ra chen lấn, kích động nếu như người dân không mua được hàng theo mong muốn.

Bị ảnh hưởng bởi hạn hán và sau đó lại là mưa lớn gây lũ lụt, Ấn Độ đang lâm vào tình trạng khan hiếm hành tây trầm trọng. Thực trạng này đã đẩy giá của loại củ này cao gấp 3 lần trong những tháng gần đây.

Dù giá hành đã tăng hơn 75 -95 rupes/kg (hơn 25.000 - 30.000 đồng/kg) thế nhưng, nhu cầu về loại thực phẩm này chẳng bao giờ giảm sút bởi hành tây đã trở thành một thứ không thể thiếu trong bữa cơm của những người dân Ấn Độ. Chính vì thế, tại một số bang, các đơn vị cung cấp thực phẩm phải rất nỗ lực để có thể bán hàng bình ổn giá cho người dân nhưng cũng vì thế, một câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra.

Dở khóc dở cười chuyện thiếu hành tây ở Ấn Độ - ảnh 1

Người dân Ấn Độ xếp hàng dài chờ mua hành tây.

Để mua được hành tây bình ổn giá ở Ấn Độ, người dân phải xếp những hàng dài trong nhiều giờ bên những chiếc xe tải hành tây. Còn để bán được hành tây mà vẫn lành lặn, người bán hàng phải trang bị cả những chiếc mũ bảo hiểm.

"Chúng tôi bán hành, nhưng vẫn phải tự bảo vệ bản thân. Thi thoảng, lại có người ném đá, sỏi, vào chúng tôi. Thế nên, đội mũ bảo hiểm cho an toàn. Hôm qua, đã có mấy đồng nghiệp của chúng tôi bị thương vì người ta ném đá vào rồi" - Anh Rohit Kumar, người bán hành tây chia sẻ.

Anh Anil Kumar, người dân Ấn Độ cho biết: "Ai nghĩ giờ khó mua hành tây đến thế. Tôi đến đây từ 4h. Hiếm lắm mới có cơ hội mua hành tây giá rẻ hơn Thị trường một chút".

Tình trạng thiếu hụt hành tây còn đang gây nên nhiều vụ trộm cắp "không tưởng" tại Ấn Độ, khi có một người đột nhập vào các cửa hàng bán rau củ quả, chỉ để ăn cắp hành tây.

Dở khóc dở cười chuyện thiếu hành tây ở Ấn Độ - ảnh 2 Ấn Độ: Trộm đột nhập đánh cắp… hành tây

VTV.vn - Không phải tiền hay vàng, mục tiêu được kẻ trộm nhắm tới trong cửa hàng tại Tây Bengal, Ấn Độ là nửa tấn hành tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dở khóc dở cười chuyện thiếu hành tây ở Ấn Độ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Lật tẩy những trò biểu diễn độc nhất vô nhị của các ảo thuật gia: Hóa ra chẳng có phép màu nào hết!

Khám phá Baikal - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Thiết bị Apple đời cũ không còn được sử dụng sẽ đi đâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều