DN nhỏ và vừa được tiếp cận vốn ngân hàng rẻ hơn 40% lãi suất thương mại

Gần đây, nhờ một quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã có những doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng với lãi suất thấp hơn lãi suất thị...

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Kim Long chuyên đúc khuôn cho các công ty liên doanh sản xuất cao su của Nhật Bản. Mới đây, doanh nghiệp đã vay được 4,5 tỷ đồng từ quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để cải tiến máy móc thiết bị.

Với khoản vay này, thay vì trả lãi suất thương mại trung và dài hạn từ 10 - 12%/năm, sau 2 năm sẽ thả nổi theo thị trường, doanh nghiệp này chỉ phải trả lãi suất 6%/năm, lãi suất này được giữ cố định trong suốt chu kỳ 5 năm. Tính ra, tiền chi phí vay sẽ được tiết giảm ít nhất 40%.

Còn với Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Việt Á, doanh nghiệp chuyên về thiết kế đồ gỗ, cũng đang chờ hoàn thiện thủ tục để tiếp nhận khoản vay 9 tỷ đồng với lãi suất 6% cố định trong 7 năm. Nguồn vốn giá rẻ giúp doanh nghiệp có thêm hệ thống 3 máy chuyên dụng đáp ứng được nhanh hơn, tốt hơn các đơn đặt hàng.

Không có tài sản đảm bảo để thế chấp cho các khoản vay chính là nút thắt khiến 70% số DN nhỏ và vừa không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng . Tuy nhiên, với quỹ hỗ trợ DN nhỏ và vừa, nút thắt này đã dần được tháo gỡ.

Ngoài được vay với lãi suất thấp, các doanh nghiệp còn được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn chuyên môn miễn phí, chuyển giao công nghệ trang thiết bị, máy móc để có thể đưa vào vận hành sản xuát trong thời gian ngắn nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Agribank Hà Tĩnh đưa “ngân hàng di động” đến với khách hàng

Tài xế Uber bị bắt vì nghi giết nữ nhân viên ngoại giao Anh

Nữ sinh lớp 8 hôn mê sâu vì bị phạt đứng ngoài trời đêm 13 độ C

Loading...
Bình luận của bạn !
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều