Đình Luật ngưỡng mộ cựu tuyển thủ Nhật Bản

Là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất của Việt Nam vẫn còn thi đấu, nhưng trung vệ Trương Đình Luật đã phải thốt lên lời ngưỡng mộ với cựu tuyển...

Đình Luật ngưỡng mộ cựu tuyển thủ Nhật Bản - ảnh 1
Số là mới đây, cựu tuyển thủ Kazuyoshi Miura vừa gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama ở tuổi 52, điều này đã khiến trung vệ 36 tuổi Trương Đình Luật của Việt Nam phải ngưỡng mộ chia sẻ trên facebook cá nhân, và thốt lên 2 chữ dành cho người đồng nghiệp này: Người máy!

Cần nói thêm, tiền đạo Kazuyoshi Miura (thường gọi là Kazu) sinh năm 1967. Ông là cầu thủ đầu tiên của Nhật Bản nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 1993 do AFC trao tặng. Ông từng ghi 4 bàn cho ĐT Nhật Bản ở vòng loại World Cup 1998 và lần đầu tiên cùng đội bóng xứ Phù Tang có mặt ở VCK World Cup 1998. Kazu hiện đang thi đấu cho Yokohama FC và đang giữ kỷ lục cầu thủ Bóng đá nhiều tuổi nhất, cũng như là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các giải bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 50.

Đình Luật ngưỡng mộ cựu tuyển thủ Nhật Bản - ảnh 2
Lời chia sẻ đầy ngưỡng mộ của Đình Luật dành cho người đồng nghiệp Nhật Bản

Đình Luật ngưỡng mộ cựu tuyển thủ Nhật Bản - ảnh 3
Đình Luật trong màu áo tuyển quốc gia năm 2017

Trong những lời bình luận, nhiều đồng nghiệp đã cho rằng Đình Luật cũng đâu thua kém gì tiền đạo người Nhật Bản và có lẽ anh sẽ phá kỷ lục của ông này. Sở dĩ các cầu thủ Việt Nam nói thế, bởi hiện dù đã 36 tuổi (sinh năm 1983) nhưng Đình Luật vẫn còn thi đấu rất tốt, thậm chí không hề kém cạnh so với nhiều đồng nghiệp trẻ. Mới đây, sau khi chia tay CLB TP.HCM sau mùa giải 2018, Đình Luật đã chuyển về thi đấu cho CLB Tây Ninh quê vợ và xác định sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ ở đây.

Trương Đình Luật là cầu thủ cao tuổi nhất của Việt Nam hiện vẫn còn đá chuyên nghiệp ở tuổi 36. Sau anh, tiền vệ Lê Tấn Tài của B.Bình Dương vẫn đang chạy tốt ở tuổi 35, kế đó là tiền đạo Nguyễn Anh Đức và thủ môn Trần Đức Cường cùng của B.Bình Dương vẫn đang chơi tốt ở tuổi 34.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều