Loading...

Định luật bảo toàn tình bạn: Đi chơi đừng kiếm cớ đòi về, cuộc vui vẫn còn tăng hai và tăng ba mà ơ kìa

Tình bạn đôi khi cũng giống tình yêu vậy, gần thì yêu lắm thương lắm mà thân lắm chứ xa một cái là tự nhiên cảm tình cứ nhạt nhoà dần lúc nào chẳng hay.

"Hôm nay cuối tuần rồi.

Sao ta không gặp nhau?

Cả lũ đi chơi..."

Câu hò hẹn quen thuộc này bạn đã nghe bao giờ chưa? Cá là có đấy, nhất là trong một chiếc group chat toàn những đứa bạn từng thân cực thân nhưng giờ đã bớt thân đi nhiều vì lý do này lý do khác.

Ngẫm lại thì tình bạn đôi khi cũng giống tình yêu vậy, gần thì yêu lắm thương lắm mà thân lắm chứ xa một cái (bất kể khoảng cách địa lý hay thời gian) là tự nhiên cảm tình cứ nhạt nhoà dần lúc nào chẳng hay. Tất nhiên, về mặt danh nghĩa tôi với bạn vẫn là bạn bè, người ngoài nhắc đến hai đứa vẫn: "À à, hai cái đứa suốt ngày dính lấy nhau ấy hả?" nhưng thực chất thế nào chưa biết được.

Người Ơi Người Ở Đừng Về - Đức Phúc x Suboi x DTAP

Hồi còn đi học, nghĩ đến chuyện một kì nghỉ hè dài không gặp bạn bè đã buồn. Ngày chia tay thật đứa nào đứa này nước mắt sướt mướt. Bạn một câu hứa, tôi một câu thề, mãi bên nhau bạn nhé! Những viễn cảnh sau này tụi mình thi cùng một trường, không thi cùng trường thì ở cùng trọ, không ở cùng trọ thì mỗi cuối tuần nhất định phải đi ăn cùng nhau được đặt ra. Lúc đó còn tự tin ngồi cười khẩy khi thấy dân tình than vãn họp lớp mỗi năm một vắng, quả quyết rằng lớp mình thân nhau nên không bao giờ có chuyện như thế.

Định luật bảo toàn tình bạn: Đi chơi đừng kiếm cớ đòi về, cuộc vui vẫn còn tăng hai và tăng ba mà ơ kìa - ảnh 1

Ngày xưa thân lắm thân vừa...

Định luật bảo toàn tình bạn: Đi chơi đừng kiếm cớ đòi về, cuộc vui vẫn còn tăng hai và tăng ba mà ơ kìa - ảnh 2

Nhưng sau này thì chưa chắc...

Nhưng rồi khi tới lượt mình mới biết hoá ra đâu lại hoàn đó thật. Vẫn í ới gọi điện, vẫn van nài nhắn tin, vẫn hồ hởi gật gù, thế mà hôm họp mặt kiểu gì cũng vắng, ít thì 1-2 mà đông khéo 9-10 "mống". Và người ta thống kê được rằng thời gian ra trường càng lâu thì tỉ lệ vắng mặt lại càng tăng, như một lẽ dĩ nhiên.

"Làm sao, làm sao để vui một khi vắng đi một người?" - câu hỏi này xin phép để ngỏ.

Mà vắng mặt ngẫm ra đỡ chán, còn có một trường hợp "chíu khọ" khác xảy ra nữa là ok, tôi đi nhưng đi cho có, ghé qua chút như thể điểm danh rồi tôi về.

Sẽ có thật nhiều lý do xuất hiện: bố mẹ gọi về, bồ réo tên, con khóc đòi, khách tới thăm đột xuất, việc đang dở tay, deadline tới cổ... Lý do nào nghe cũng hợp lý, mà hoặc giả nó không hợp lý thì cũng chẳng ai dám nói ra đâu. Chỉ biết cuộc vui vừa mới đang trong giai đoạn lên dốc nửa chừng thì đã bị kéo tụt xuống, người ở lại hoặc cố lên lại dốc hoặc tìm đường vòng bằng phẳng đều đều đi qua cho nhanh. Buổi tụ họp cứ thế tan rã trong sự lơ lửng không vui chẳng buồn, chỉ thấy thiêu thiếu gì đó.

Định luật bảo toàn tình bạn: Đi chơi đừng kiếm cớ đòi về, cuộc vui vẫn còn tăng hai và tăng ba mà ơ kìa - ảnh 3

Bỏ dở cuộc vui để về trước ảnh hưởng tình bạn lắm đó nha

Một lần hẹn xin phép về sớm có thể là do bất đắc dĩ, hai lần về sớm thì hơi có vấn đề chứ từ ba lần trở nên thì xin phép bạn, tôi buộc lòng phải nghĩ chắc bạn cố tình làm thế rồi. Mà đã cố tình thì dù xưa thân nhau ra sao thì cũng sẽ có chút tổn thương nho nhỏ. Thời điểm chúng tích tụ dần thành vết đau lớn báo hiệu một tình bạn sắp... toang. Đừng nghĩ tôi đang nghiêm trọng hoá vấn đề vì cái sự bạn bè bao đời này chính là thế đó.

Bởi thế nên...

"Dẹp hết mấy thứ mệt nhoài làm u ám bao ngày qua.

Đừng cứ kiếm cớ đòi về.

Cuộc vui vẫn chưa xong mà.

Mình còn tăng hai.

Và còn tăng ba.

Đừng về trước nha!".

Định luật bảo toàn tình bạn: Đi chơi đừng kiếm cớ đòi về, cuộc vui vẫn còn tăng hai và tăng ba mà ơ kìa - ảnh 4

Mãi bên nhau bạn nhé!

Ảnh: Chụp màn hình

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cứ về quê sẽ bung xõa hết sức chính là Thúy Vi: Thoải mái trên hết, hình tượng có ăn được không?

Mai Ngọc gặp tình huống éo le khi lên sóng trực tiếp, cách xử lý bình tĩnh của nữ MC khiến nhiều người nể phục

Đại biểu thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều