Loading...

Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não trở thành sinh viên Đại học Luật

Tuy bị bại não từ nhỏ những cô gái xinh xắn Mai Anh vẫn luôn tự tin, nỗ lực vượt khó để tự khẳng định bản thân và trở thành một người có ích cho...

Điều ước thứ 7 tuần này nói về cuộc đời của cô tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội - Nguyễn Mai Anh. Em bị mắc chứng bệnh bại não từ nhỏ nhưng nhờ sự nỗ lực của bản thân vượt qua hành trình gian nan cùng tình yêu vô bờ bến của gia đình đã biến em thành một cô gái đầy tự tin vào bản thân. Để từ đây, hình ảnh của Mai Anh đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ huynh cũng như các bệnh nhân bại não khác.

Nhắc đến Mai Anh, chị Đinh Thị Thu Hảo cho biết: "Lúc khi sinh ra Mai Anh cũng giống như những đứa trẻ bình thường khác. Đến lúc 13 tháng, Mai Anh vẫn chưa biết đi, bác sĩ mới chẩn đoán em bị bại não thể co cứng. Khoảng thời gian đưa con đi chưa bệnh, tôi rất buồn nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại".

"Kiến thức về bệnh bại não của chúng tôi lúc đó rất ít ỏi. Tôi chỉ nghĩ con mình bị tổn thương não bên vận động chứ không phải bên tư duy. Sau đó tôi được bác sĩ cho biết nếu tiến hành phẫu thuật cũng không thể khỏi bệnh hoàn toàn".

Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não trở thành sinh viên Đại học Luật - ảnh 1

Trải qua 15 năm, chị Hảo luôn ở bên Mai Anh, động viên và đưa em đi tập vật lý trị liệu. Đó là quãng thời gian khó khăn nhưng cả hai mẹ con chưa bao giờ dừng lại. Không phụ lòng của gia đình, Mai Anh sau nhiều năm phải ngồi một chỗ, cuối cùng em cũng đã có thể tự bước đi trên đôi chân của mình.

Tuy bước đi của em vẫn còn rất chậm và yếu ớt, nhưng đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Không những thế, Mai Anh còn khẳng định được bản thân khi em thi đậu trường Đại học Luật Hà Nội.

Nhưng cũng từ đây, rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, Mai Anh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi phải sống tự lập một mình. Đặc biệt, Mai Anh chia sẻ cô rất buồn khi không còn được ở cạnh em gái của mình - cũng là người bạn thân thiết nhất của em trong cuộc sống.

Mai Anh bật khóc khi nhắc đến ém gái.

Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não trở thành sinh viên Đại học Luật - ảnh 2
Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não trở thành sinh viên Đại học Luật - ảnh 3

Đón xem chương trình Điều ước thứ 7 để hiểu hơn về cuộc sống, ước mơ của cô gái giàu nghị lực Nguyễn Mai Anh được phát sóng lúc 9h ngày 6/7 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Điều ước thứ 7: Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não trở thành sinh viên Đại học Luật - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Đừng bắt em phải quên - Tập 24: Ngọc phát hiện ra bí mật của mẹ và tình cũ

Đừng bắt em phải quên - Tập 24: Duy không chấp nhận Ngọc là em họ mình

Đừng bắt em phải quên - Tập 24: Linh tự đắc tuyên bố sắp kết thúc vở kịch một cách hoàn hảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều