Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh!

Cậu bé 8 tuổi đi bộ đến trường trong thời tiết âm 9 độ C năm nay đón một cái Tết sung túc hơn nhưng cậu vẫn còn một tâm nguyện chưa thực hiện được.

Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1 Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 3

Vương Phú Mãn hiện sống cùng người chị và bà nội.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), trong dịp Tết năm nay, cậu bé Vương Phú Mãn sống ở vùng nông thôn tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nhận được nhiều quần áo mới, sách vở, bánh kẹo và tiền mặt từ các nhà hảo tâm.

Câu chuyện cậu bé 8 tuổi đi bộ đến trường trong thời tiết -9 độ C đã làm lay động trái tim nhiều người.

Nhưng vẫn còn một điều cậu bé mong muốn hơn bất cứ một thứ gì khác. Đó là khoảnh khắc người mẹ trở về nhà trong năm mới.

Mẹ Vương Phú Mãn bỏ nhà ra đi hai năm trước. Cậu hiện sống cùng bà và chị gái trong một ngôi nhà đất cũ còn bố là công nhân đi làm xa.

Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1 Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 6

Vương Phú Mãn trở thành tâm điểm chú ý trên mạng Xã hội khi đi bộ đi học với mái tóc đóng băng.

"Mẹ ơi, con không muốn đợi chờ thêm chỉ để cảm thấy thất vọng một lần nữa… Xin mẹ hãy trở về nhà?", Vương Phú Mãn nhắn mẹ trở về nhà.

Bố Vương Phú Mãn cho biết, vợ anh bỏ đi vào năm 2016 vì cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn. Ban đầu cô vẫn liên lạc với gia đình. Một năm sau đó, cô trở về để yêu cầu chồng ký vào đơn ly hôn. Không chờ người chồng đồng ý, cô rời đi ngay ngày hôm sau.

"Tôi không thể tìm thấy vợ mình. Cô ấy đổi số điện thoại và cũng chưa từng gọi điện về", người đàn ông 29 tuổi nói. "Tôi biết cô ấy căm ghét sự nghèo đói của gia đình và cho rằng tôi không đủ khả năng kiếm tiền để cải thiện cuộc sống".

Bố Vương Phú Mãn làm việc ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam. Anh thường xuyên phải xa nhà trong khoảng 3-4 tháng. "Tôi không thể ở nhà để chăm sóc các con vì nếu không đi kiếm việc, hai con sẽ không có gì để ăn", anh nói.

Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1 Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 1Điều ước của “cậu bé tóc băng” TQ: Muốn được mẹ đánh! - ảnh 9

Người cha của Vương Phú Mãn nói vợ anh bỏ nhà đi được 2 năm.

Gia đình cậu bé Vương Phú Mãn sống ở vùng nghèo khó nhất của tỉnh Vân Nam. Do thiếu nước sinh hoạt, người lớn tắm hai tháng một lần còn trẻ nhỏ và người già một năm chỉ được tắm khoảng hai lần.

Cả nhà chỉ có một chiếc quạt trần và một tivi cũ. Gia đình khó khăn đến mức ăn hai bữa khoai tây và cơm một ngày, thi thoảng mới có thịt ăn.

Người chồng nói sau khi vợ anh bỏ đi, hai đứa trẻ khóc không ngừng. "Bọn trẻ liên tục hỏi về mẹ và bao giờ thì mẹ trở về", anh nói. "Tôi muốn gửi lời đến cô ấy rằng: Xin hãy về nhà vì các con".

Vương Phú Mãn tin rằng một ngày kia, người mẹ sẽ trở về với gia đình. "Con muốn mẹ đánh con, mắng con khi con mắc lỗi như các bà mẹ khác vẫn làm. Ít nhất như thế con có mẹ ở bên mình. Xin mẹ hãy trở về”.

>> Xem thêm: 

Nổ, hỏa hoạn trên hai tàu dầu gần Crimea

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Lươn sông Thames bị tăng động vì nước chứa đầy cocaine

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều