Loading...

Điều kỳ diệu của bé gái sinh non nặng gần 450 g

Bé gái Kallie Bender chào đời ở tuần thai thứ 25, nặng chưa đầy một pound (450 g), vừa được trở về nhà sau 150 ngày nằm viện. Sức Khỏe

Ngày 22/10, Kallie lần đầu tiên về nhà với cân nặng hơn 3 kg và đang phát triển khỏe mạnh. Cuộc sống của bé trải qua không ít những kỷ niệm "lần đầu" đáng nhớ. Đó là lần đầu tiên uống bình, lần đầu tiên tắm, lần đầu tiên mặc vừa quần áo sơ sinh. Đây là những mốc bình thường trong quá trình lớn lên của bất kỳ trẻ sơ sinh nào, nhưng đối với Kallie, không có câu chữ nào lột tả được cảm xúc của mọi người hơn hai từ "kỳ diệu".

Điều kỳ diệu của bé gái sinh non nặng gần 450 g - ảnh 1

Bé gái Kallie Bender sau thời gian được chăm sóc ở bệnh viện. Ảnh: ABC News

Kallie là một trong những em bé có trọng lượng nhỏ nhất được sinh ra tại Trung tâm Y tế Dignity Health St. Joseph ở California. Ngay khi bé mới sinh, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật ống động mạch, một khuyết tật tim phổ biến ở những trẻ sinh non. 

Trong nhiều tuần sau, Kallie phải thở bằng máy, đặt nội khí quản. Gia đình luôn ở bên bé, đọc sách cho cô bé nghe và họ nhận ra sự quan tâm đó rất quan trọng đối với quá trình phát triển của em.

"Cô bé là chiến binh dũng cảm và kiên cường, như một điều kỳ diệu", các bác sĩ cho biết.

Điều kỳ diệu của bé gái sinh non nặng gần 450 g - ảnh 2

Kallie được mẹ ấp Kangaroo trên ngực.. Ảnh: ABC News

Kallie cất tiếng khóc chào đời ngày 24/5, sớm hơn 15 tuần so với những em bé bình thường khác. Mẹ của bé, Ebonie Bender, nhập viện khi bác sĩ siêu âm phát hiện thai nhi trong tình trạng kém phát triển, còn gọi là chậm tăng trưởng trong tử cung.

Minh Ngân ( Theo ABC News )

>> Xem thêm: 

Cô gái 23 tuổi mắc chứng ăn vô độ, mỗi ngày uống 5 lít nước ngọt rồi tự móc họng để nôn 5 lần/ngày

Giờ vàng để cứu người bị đột quỵ là bao lâu?

Cách ly y tế tại nhà, cần thực hiện như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều