Loading...

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ bữa trưa?

Không chỉ có buổi ăn sáng, bữa trưa cũng góp phần cực kì quan trọng để duy trì năng lượng cho một ngày làm việc và học tập của bạn.

Không ít người trong số chúng ta có thói quen bỏ qua bữa sáng, hay thậm chí là bữa trưa khi công việc trong ngày bắt đầu từ rất sớm. Thay vào đó, họ chỉ “chống đói” bởi vài thanh kẹo hay nước tăng lực trong suốt thời gian này.

Theo tiến sĩ dinh dưỡng Brooke Scheller, việc bỏ cả bữa sáng/trưa sẽ mang lại nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe. Bà còn nhấn mạnh về tầm quan trọng của bữa trưa khi đây là nguồn năng lượng thiết thực nhất cho thời gian làm việc còn lại trong ngày thay cho cả bữa sáng.

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ bữa trưa? - ảnh 1

Scheller cho biết những người có thói quen bỏ bữa trưa (và sáng) thường sẽ gặp phải “hiệu ứng 2 giờ chiều” với sự mệt mỏi lẫn năng suất làm việc sụt giảm đáng kể so với nhóm ăn đủ bữa trong ngày. Ngoài ra, Thói quen xấu này còn khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào ban đêm - góp phần vào nguyên nhân gây tình trạng thừa cân thiếu kiểm soát.

Tiến sĩ cho biết: “Những thực phẩm bạn chọn dùng cho bữa trưa sẽ đóng một vai trò quan trọng quyết định năng lượng làm việc cho cả buổi”.

Lời khuyên dành cho tuýp người này đó là hãy bổ sung cho bữa ăn của mình với đầy đủ dinh dưỡng bao gồm protein, tinh bột, chất xơ cùng lượng vitamin cần thiết. Trong trường hợp không có quá nhiều thời gian chuẩn bị, Scheller đưa ra mẹo rằng bạn có thể chuẩn bị bữa trưa căn bản bao gồm salad gà/cá hộp hoặc cơm với trứng ốp-lết được chuẩn bị từ tối hôm trước. Cách này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo đủ bữa trưa cho bản thân.

Khi bạn đảm bảo được buổi ăn cần thiết trong ngày, chắc chắn rằng bộ não sẽ luôn minh mẫn để xử lý khối lượng công việc một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ bữa trưa? - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hậu kết hôn, Á hậu Tường San cuốn hút như Song Hye Kyo

MC Minh Hằng khoe bộ ảnh áo dài Tết với góc máy độc lạ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe vẻ sắc sảo với áo dài retro

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều