Loading...

Điều gì chờ đợi Phố Wall sau phiên “bùng nổ” nhất trong hơn 8 tháng?

Phố Wall vừa chứng kiến một phiên giao dịch ấn tượng nhất kể từ tháng 6/2020, khi các chỉ số chính đồng loạt tăng trên 2%.

Việc phố Wall bùng nổ trong phiên ngày 1/3 đã giúp dẹp tan những mối lo ngại của các nhà đầu tư sau đà bán tháo mạnh hồi tuần trước, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi ấn tượng, hoạt động sản xuất trong tháng 2 tăng mạnh nhất 3 năm qua.

Bà Courtney Dominguez - chuyên gia tư vấn hãng đầu tư Payne Capital cho hay: "Chúng tôi rất lạc quan khi Thị trường đã khởi đầu tuần mạnh mẽ. Tôi tin rằng từ đây Thị trường sẽ biến động hợp lý, định giá các cổ phiếu dựa trên các dữ liệu kinh tế tốt thời gian gần đây. Đó là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ".

Bên cạnh số liệu sản xuất, đà tăng của phiên vừa qua cũng đến từ việc Mỹ cấp phép sử dụng cho loại vaccine của hãng Johnson & Johnson. Một yếu tố khác là việc lợi suất trái phiếu Mỹ cũng sụt giảm mạnh phiên sáng nay, giúp giảm thiểu các lo ngại rằng lãi suất tăng trong dài hạn kéo giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu trên thị trường.

"Các nhà đầu tư vẫn đang xem việc lãi suất gia tăng là một tín hiệu bình thường dù có những biến động hồi tuần trước. Hiệu quả từ quá trình phân phối vaccine, so với các thách thức từ lãi suất tăng cao sẽ quyết định hướng đi của thị trường trong năm nay", ông Peter Boockvar - chuyên gia đầu tư trưởng, Hãng tư vấn Bleakley nói.

Điều gì chờ đợi Phố Wall sau phiên “bùng nổ” nhất trong hơn 8 tháng? - ảnh 1

Phố Wall vừa chứng kiến một phiên giao dịch ấn tượng nhất kể từ tháng 6/2020. (Ảnh: NBC News)

Phiên vừa qua cũng mở màn một tuần mới được xem là nhiều diễn biến khó lường của thị trường Mỹ. Trong tuần này, Thượng viện Mỹ sẽ thảo luận bỏ phiếu cho gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Quan trọng hơn, tuần này cũng sẽ diễn ra cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này dự kiến sẽ làm rõ hơn các kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế mà Chủ tịch Jerome Powell đã đề cập hồi tuần trước.

Ông Jerome Powell nói: "Mục tiêu chính là tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, khi chúng ta vẫn còn hơn 10 triệu việc làm bị mất so với trước đại dịch. Đây là một chặng đường dài và chúng tôi dự tính sẽ tiếp tục các chính sách kích thích hiện nay".

Những tuyên bố này cho thấy, nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ - một yếu tố có lợi cho thị trường thời gian tới, nhưng cũng sẽ đem lại thêm mối lo ngại cho các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng trong nền kinh tế số 1 thế giới.

Điều gì chờ đợi Phố Wall sau phiên “bùng nổ” nhất trong hơn 8 tháng? - ảnh 2 Phố Wall lập kỷ lục mới

VTV.vn - Nhà đầu tư kỳ vọng vào lợi nhuận các hãng công nghệ lớn trong báo cáo tài chính tuần tới đã giúp chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên tăng điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế số

Sắp diễn ra phiên tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan

Quý 1/2021: Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ tăng 41,5%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều