Loading...

Điêu đứng vì mua phải đất dự án “ma”

Chờ đợi trong phấp phỏm, lo âu là tâm lý của rất nhiều người dân bị Công ty Bất động sản Quảng Đà hứa hẹn trả lại tiền đặt cọc các lô đất mà công...

Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam với đối tượng Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng Giám đốc công ty Quảng Đà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này đã dùng nhiều chiêu trò để lừa bán và lừa lấy tiền đặt cọc của những lô đất, vốn không thuộc sở hữu của mình và nhiều người dân đã mắc bẫy.

Chờ đợi trong phấp phỏm, lo âu là tâm lý của rất nhiều người dân bị Công ty Bất động sản Quảng Đà hứa hẹn trả lại tiền đặt cọc các lô đất mà công ty này rao bán. Với cái tên tự đặt là dự án "Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ", Công ty Quảng Đà mà đứng đầu là bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng Giám đốc công ty đã dùng đủ mọi chiêu trò để lấy được lòng tin của khách hàng, từ đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền đặt cọc.

Các lô đất được công ty trên rao bán ít nhất là 2,2 tỷ đồng. Nhiều nạn nhân bị lừa lấy mất tiền đặt cọc từ 500 - 800 triệu đồng/lô. Thời gian qua, Công an TP Đà Nẵng nhận nhiều đơn tố cáo về việc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà lừa đảo tiền đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền dự án mang tên "Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ" và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Trên thực tế, Dự án và những lô đất này không thuộc sở hữu của Công ty Quảng Đà, mà thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng. Đơn vị này không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư, giao dịch dự án bán đất nền.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Thuận đã bị bắt nhưng số phận của hàng trăm hộ dân chưa biết sẽ về đâu? Cá biệt có trường hợp vay mượn, thậm chí là vay với lãi suất cao để mua cho được các lô đất Công ty Quảng Đà rao bán. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư cũng như người dân cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về Bất động sản tại Đà Nẵng - nơi đang được cho là sốt đất thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Xem xét kỷ luật Chi cục trưởng say xỉn, lăng mạ CSGT trong giờ hành chính

Lật xe tải trên Quốc lộ 20, gần trăm con heo tràn ra đường

Hà Nội thời tiết rất xấu, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh tại Sân bay Nội Bài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều