Loading...

Điều đặc biệt diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới Mỹ

Một đoàn xe tải dài của lực lượng ủng hộ Ankara đã tới Washington trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo những bức ảnh được Hãng tin Reuters chia sẻ, một đoàn xe tải khá dài mang những khẩu hiệu quảng bá cho Thổ Nhĩ Kỳ và đáp trả những lời chỉ trích của Mỹ đã diễu hành trên những con phố gần Nhà Trắng vào đêm 12-11, trước khi diễn ra cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Điều đặc biệt diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới Mỹ - ảnh 1 Mặc Syria và S-400, ông Trump nhận là 'fan bự' của Tổng thống Thổ

Tổng thống Erdogan và Tổng thống Trump đã sắp xếp một cuộc gặp vào ngày 13-11 tại Mỹ. Đây là chuyến thăm rất được mong chờ với hàng loạt nút thắt cần được tháo gỡ trong quan hệ song phương, trong đó đặc biệt là kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Ngoài ra, một vấn đề nổi bật khác cũng sẽ được nhắc tới, đó là chiến dịch Quân sự tại miền Bắc Syria của Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích chống lại các lực lượng người Kurd - mà trước đó đã nhận sự hậu thuẫn của Mỹ để chống lại tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

>> Xem thêm: 

[NÓNG] TT Trump lên Twitter loan tin sắp có thỏa thuận lớn, Trung Quốc thoát nạn trong gang tấc?

Nga hạ lệnh cho tiêm kích đánh chặn sát thủ săn ngầm P-8 Mỹ lại gần căn cứ ở Syria

Bé gái sơ sinh đột ngột mất tích, phía bệnh viện phủ nhận liên quan đến nữ y tá ẵm đứa bé ra ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều