Loading...

Điều chỉnh độ dinh dưỡng cây trồng nhờ công nghệ ánh sáng

Nhờ phương pháp trồng cây, trồng rau bằng công nghệ ánh sáng, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây.

Hoàn toàn không dùng ánh sáng tự nhiên, những cây rau vẫn có thể phát triển tốt, thậm chí còn phát triển tốt hơn so với trồng ngoài ánh nắng mặt trời.

Phương pháp trồng cây, trồng rau bằng công nghệ ánh sáng do nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Hà Nội vừa thực hiện thành công. Với công nghệ này, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây, thậm chí có thể tác động tới cả chất lượng cây trồng.

Mỗi chiếc đèn trước khi được đưa vào sử dụng đều phải đo đạc kỹ càng các thông số về bước sóng, cường độ ánh sáng để làm sao tác động tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích của người trồng.

Các cây rau sau khi thu hoạch, tiếp tục được lấy mẫu để đưa vào phòng thí nghiệm. Bước này nhằm kiểm tra xem hiệu quả chiếu sáng đã tác động thế nào tới hàm lượng dinh dưỡng của cây.

Công nghệ đã ứng dụng thành công tại 2 trang trại. Một trang trại của công ty giống cây trồng Việt Nam. Tại trang trại này, công nghệ ánh sáng đã giúp cây dưa lưới có thể ra hoa trong điều kiện thiếu sáng của mùa Đông miền Bắc. Một trang trại khác của Viện Ứng dụng công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, công nghệ này cũng rất thành công. Các cây hoa lan hồ điệp khi được chiếu sáng đã cho màu sắc hoa đẹp, đều và tươi hơn so với cây hoa không được tác động.

Điều chỉnh độ dinh dưỡng cây trồng nhờ công nghệ ánh sáng - ảnh 1 Dùng tin nhắn để... tưới nước tự động cho cây trồng

VTV.vn - Nhận thấy việc tưới tiêu tốn quá nhiều thời gian, Nguyễn Quốc Huy (Đà Lạt) đã quyết tâm làm một hệ thống tưới tự động điều khiển bằng tin nhắn điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

iPhone thoát tăng giá nhờ thỏa thuận Mỹ - Trung

Ba smartphone tầm trung dưới 10 triệu đồng đọ sức

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều