Loading...

Điệp viên CIA nghi bị tấn công bằng vi sóng tại Úc

Các điệp viên CIA cho rằng họ bị tấn công bằng sóng vi ba khi đến Úc vào năm ngoái.

Đài SBS ngày 22.1 đưa tin 2 điệp viên thuộc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cho rằng họ đã bị tấn công bằng vũ khí vi sóng tinh vi trong dịp đến Úc vào cuối năm ngoái, nghi là nạn nhân trong chiến dịch toàn cầu của Nga nhắm vào Mỹ.
Các điệp viên cho hay họ nghe thấy tiếng động trong tai, cảm thấy buồn nôn và chóng mặt, các triệu chứng giống “hội chứng Havana” mà các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Cuba từng kể.
Theo tạp chí GQ, dữ liệu điện thoại di động cho thấy các đặc vụ thuộc Tổ chức An ninh Liên bang Nga (FSB) đang có mặt gần phòng khách sạn của các nhân viên CIA vào thời điểm họ bị thương.
Vào năm 2017, Mỹ từng phân tích các vụ tấn công bằng âm thanh bí ẩn nhắm vào các nhân viên trong Đại sứ quán Mỹ tại Havana, khiến não của họ bị tổn thương.
Vụ các điệp viên CIA nghi bị tấn công tại Úc xảy ra vào năm ngoái, trước khi họ bị tấn công trên đường đến Đài Loan.
Một trong những điệp viên CIA bị tấn công tại Úc và Đài Loan được cho là thuộc nhóm 5 quan chức hàng đầu của cơ quan tình báo này. Chính phủ Úc từ chối bình luận về các thông tin liên quan.
Tin liên quanThêm nhà ngoại giao Canada mắc bệnh lạ tại CubaNghi vấn vũ khí vi sóng tại Cuba, Trung QuốcVũ khí vi ba gây bệnh lạ cho các nhà ngoại giao Mỹ?

>> Xem thêm: 

Người đàn ông gốc Việt bị cảnh sát truy tìm vì hiến tinh trùng quá nhiều, làm bố của 23 đứa trẻ chỉ trong 1 năm

Báo động mã độc có thể mượn tay các nhà khoa học tạo ra virus, độc tố

Giới khoa học bất ngờ vì cá sấu có thể mọc lại đuôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

CIA

Úc

vi sóng

Đài Loan


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều