Loading...

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi

Nếu các nghệ sĩ khác đến với sân khấu vì cái duyên, vì muốn được tỏa sáng thì Huy Hoàng bước lên sân khấu bằng sự tự ti về gia cảnh, bằng khát vọng khẳng...

Huy Hoàng là diễn viên đoàn 2 của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Anh tốt nghiệp K7 lớp Diễn viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

5 năm làm diễn viên, Huy Hoàng đã hóa thân vào nhiều nhân vật trong các vở kịch nổi tiếng như Lời thề thứ 9, Nước mắt đàn ông, Mùa hạ cuối cùng...

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 1 Minh Cúc - Ngọc Thanh: Quen 3 ngày đã thành đôi nhưng không dám cưới vì thương con

Trên sân khấu, Huy Hoàng thường xuất hiện với ngoại hình to cao, gương mặt có nét dữ dằn nhưng nhắc tới Huy Hoàng, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ thường dành cho anh tình cảm, sự trân trọng đặc biệt.

Huy Hoàng có tuổi thơ chẳng mấy êm đềm, 2 tuổi đã được gửi về nhà 1 người họ hàng vì bố mẹ vướng vòng lao lý. Thậm chí, nếu các nghệ sĩ khác đến với sân khấu vì cái duyên, vì muốn được tỏa sáng thì Huy Hoàng bước lên sân khấu bằng sự tự ti về gia cảnh, bằng khát vọng khẳng định "tôi không mất dạy giống bố mẹ tôi".

Trong cuộc trò chuyện với Huy Hoàng, rất nhiều lần những giọt nước mắt của anh rơi xuống. Huy Hoàng bảo, là 1 người đàn ông ở tuổi 30 đã kinh qua quá nhiều thử thách ở đời, anh không dễ rơi nước mắt. Nhưng khi nhắc tới những tủi nhục, uất ức của thời thơ ấu, nam diễn viên không thể kìm được cảm xúc.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 2

"Khi tôi được 2 tuổi, bố và mẹ vướng vào vòng lao lý"

Tôi đến với sân khấu bằng sự tự ti. Nghe thì rất là vô lý, bởi bất cứ ai cũng biết rằng muốn làm nghệ sĩ, muốn đứng trên sân khấu thì chẳng có ai lại tự ti cả. Niềm tự ti của tôi không bắt nguồn từ ngoại hình, không phải vì năng lực hay bất cứ điều gì từ bản thân tôi mà nó bắt nguồn từ cái nhìn định kiến của họ hàng, nó bắt nguồn từ hoàn cảnh của chính gia đình tôi.

Tôi sinh ra trong một gia đình không hề có hạnh phúc hay hơi ấm tình thương. Bố mẹ tôi làm những điều không đúng với Pháp luật nên họ hàng ghẻ lạnh. Khi tôi được 2 tuổi, bố và mẹ vướng vào vòng lao lý, bà ngoại cũng không thể chăm sóc nên gửi tôi về quê sống với bà trẻ.

Tôi ở quê đến hết năm học lớp 3 thì ra thành phố sống với bà ngoại. Sau khi ra trại, mẹ tôi và tôi có lần xảy ra xích mích, tôi bỏ nhà đi mấy ngày.

Khi tôi trở về, bà ngoại thấy tôi đói khát nên lấy đĩa xôi trên bàn thờ cho tôi ăn. Mẹ tôi biết chuyện đã nổi khùng lên và mắng bà ngoại rằng "tại sao lại làm như thế, tại sao không để cho tôi đói chết đi?".

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 3

Năm tôi học lớp 9 thì mẹ tôi lại "ngựa quen đường cũ". Tôi đã khóc rất nhiều, thậm chí còn muốn bỏ học. Ở lớp, tôi bị bạn bè cô lập vì không có bố mẹ chăm sóc. Ngày đó, họ gọi tôi là "khỉ hoang".

Một lần tới dự sinh nhật cậu em tôi, một người họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng "thằng này, sau này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi". Những ký ức ám ảnh về tuổi thơ không hơi ấm gia đình, bị bạn bè và họ hàng ghẻ lạnh đeo đẳng tôi suốt nhiều năm tháng.

Tôi tự nhủ với mình rằng khi lớn lên, tôi nhất định sẽ lựa chọn 1 công việc tử tế, sẽ sống thật đàng hoàng để chứng minh với tất cả mọi người rằng tôi không giống bố mẹ tôi.

Dì tôi là 1 diễn viên nên ngay từ nhỏ tôi đã hay theo dì đi lưu diễn ở các tỉnh để phụ giúp những việc như trông coi phục trang, bê vác đồ đạc... Những lần theo dì đi diễn đã khiến tôi có tình cảm đặc biệt với sân khấu.

Năm 18 tuổi, tôi quyết định theo nghiệp diễn vừa để thỏa đam mê với sân khấu lại vừa thực hiện được quyết tâm lựa chọn 1 công việc tử tế".

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 4

"Trước hôn lễ, tôi phải năn nỉ mẹ đừng làm gì quá đáng"

Tôi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được NSƯT Chí Trung nhận làm diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Thú thực, với tôi đây là 1 niềm vui quá lớn, tôi chưa bao giờ dám mơ tới.

Tôi những tưởng khi mình tốt nghiệp, có công việc và được làm việc mình yêu thích là cuộc đời coi như được sang trang mới. Nhưng thực tế thì đây mới chỉ là quãng thời gian mở đầu cho những sóng gió.

Suốt thời tuổi thơ, mẹ tôi cứ ra trại rồi vào trại, giữa tôi và bà chẳng có nhiều tình cảm hay sự ngọt ngào dành cho nhau mà chỉ toàn mâu thuẫn. Trước khi tôi kết hôn khoảng 1 năm thì mẹ tôi được về.

Nhưng những mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chưa từng được giải tỏa. Cách hành xử của mẹ cũng khiến tôi phải lo lắng rất nhiều. Trước ngày cưới, tôi đã phải năn nỉ bà rằng: Mẹ ơi, mai là đám cưới con, xin mẹ đừng làm gì để ảnh hưởng đến mọi người. Thế nhưng rồi hôn lễ của tôi cũng chẳng được yên. Mẹ tôi khiến dì ruột tôi tức giận bỏ về.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 5

Kết hôn xong, ngay ngày hôm sau chúng tôi rời khỏi nhà và thuê 1 căn phòng khác ở thật xa bà. Thậm chí, tôi còn không dám nói cho bà biết địa chỉ của vợ chồng chúng tôi vì lo bà sẽ tới và "quậy".

Một năm sau khi kết hôn là khoảng thời gian vô cùng khủng hoảng đối với tôi. Ngoài đi diễn sân khấu, tôi còn làm biên đạo múa, làm đạo diễn cho các vở văn nghệ quần chúng, viết kịch bản và đi học thạc sĩ.

Nhưng chẳng hiểu sao thời điểm đó ngoài thu nhập ở nhà hát, tôi không có bất cứ thu nhập nào khác, chẳng ai mời dựng vở hay viết kịch bản. Còn vợ tôi là 1 chuyên viên make up nhưng cô ấy mang bầu nên gần như không đi làm được. Thời gian đó, sinh hoạt phí của chúng tôi nhiều khi còn phải đi vay mượn.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 6

"Vợ đẻ xong, nhắn tin ra cho tôi: Chồng ơi, đầu con vẫn méo"

Khi vợ mang bầu được khoảng 34 tuần, đi siêu âm thì bác sĩ bảo em bé bị bệnh metopic (bệnh dị tật dính khớp sọ sớm ở trẻ em, khiến em bé có hình dạng hộp sọ bất thường vì xương không mở rộng theo sự phát triển của não bộ).

Chúng tôi không tin, không thể chấp nhận đó là sự thật nên quyết định đưa nhau đi siêu âm ở vài chỗ khác. Nhưng rồi nhận kết quả cuối cùng, cả 2 vợ chồng ôm nhau khóc rồi lại tự động viên nhau phải phấn chấn lên chờ con chào đời.

Ngày đưa vợ đi đẻ, tâm trạng của tôi không được nhẹ nhõm, hân hoan như các ông bố trẻ khác mà đầy thấp thỏm, lo âu. Vợ đẻ xong, nhắn tin ra cho tôi: Chồng ơi, đầu con vẫn méo. Tôi cố ghìm mình lại để an ủi vợ, rằng chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết.

An ủi vợ xong, tôi chạy thẳng ra khỏi hành lang bệnh viện gọi cho bạn thân và bảo: Mày đến đây với tao, tao không chịu nổi nữa rồi!

Giây phút đón đứa con trên tay mình, tôi hiểu rằng nếu những đứa trẻ khác cần bố mẹ yêu thương 10 phần, thì con tôi cần gấp 10 lần như thế.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 7

Nếu các bé khác sau khi sinh được về nhà với gia đình thì con tôi nhập viện luôn. Ở khoa phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình hộp sọ mà con nằm rất hay có các đoàn từ thiện nước ngoài về hỗ trợ mổ cho các bé.

Nhưng để lọt vào danh sách được hỗ trợ thì khó khăn vô vàn vì số hồ sơ trước đó còn rất nhiều. Tôi vẫn quyết định nộp hồ sơ chờ phẫu thuật cho con, với chút hi vọng rất mong manh.

Một lần, dì tôi bế thằng bé đi dạo trong khoa thì vô tình gặp 1 bác sĩ người nước ngoài đang nghỉ ngơi sau 1 ca mổ. Thấy bé con kháu khỉnh, bác sĩ gọi lại hỏi han và xem xét tình trạng của cháu. May mắn là khi đó con đang ở "thời điểm vàng" (trong vòng 3 tháng tuổi sơ sinh) để phẫu thuật, tình trạng lại có chút khả quan nên bác sĩ chỉ định đi chụp CT rồi xếp lịch mổ.

Nghe tin, tôi mừng rơi nước mắt. May mắn hơn nữa, ca phẫu thuật của con tôi lại được 1 tổ chức của Anh hỗ trợ nên chi phí chỉ rơi vào khoảng hơn 50 triệu đồng mà thôi.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 8

Lúc đó với tôi, số tiền này không phải nhỏ. Toàn bộ số tiền tôi tích lũy được trước đó đã được chi hết vào việc tổ chức đám cưới, công việc thì mọi người đều biết là nghệ sĩ sân khấu chẳng lấy gì làm dư giả. May mắn là tôi được anh em đồng nghiệp ở Nhà hát Tuổi trẻ hỗ trợ, lại có sự ủng hộ từ những người thân thiết nhất nên ca mổ của con nhanh chóng diễn ra.

Suốt cả cuộc đời tôi có lẽ không bao giờ quên được hình ảnh đứa con bé bỏng (chưa đầy 3 tháng tuổi) nằm trên giường bệnh, đầu quấn băng trắng toát, mặt sưng phù, hơi thở thì thoi thóp sau ca phẫu thuật.

Tính đến nay, bé con tôi đã được gần 2 tuổi, phía sau đầu con vẫn còn vết khâu vòng cung của ca phẫu thuật năm ấy. Đầu con chưa hoàn toàn tròn đều như với những trẻ em khác, nhưng bác sĩ chỉ định là nếu mọi chuyện tốt đẹp thì dần dần hộp sọ của con sẽ phát triển bình thường.

Diễn viên Huy Hoàng: Họ hàng nói thẳng vào mặt tôi rằng thằng này rồi cũng mất dạy giống bố mẹ mày thôi - ảnh 9

Gia đình nhỏ của Huy Hoàng.

Người ta thấy tôi trải qua nhiều đau khổ, tủi nhục thì nghĩ tôi kém may mắn. Nhưng thực ra tôi lại thấy mình may mắn. Tôi không giàu có, không hào quang lộng lẫy nhưng tôi được làm 1 công việc tử tế, được sống với niềm đam mê của mình dành cho sân khấu.

Con trai tôi bị bệnh bẩm sinh, nhưng rất may mắn là chúng tôi được anh em đồng nghiệp và họ hàng yêu thương, hỗ trợ để cháu được phẫu thuật ở đúng "thời điểm vàng". Không phải em bé nào bị bệnh như con tôi cũng may mắn được như vậy đâu.

Hiện tại, công việc của vợ chồng tôi cũng khá hơn đôi chút. Chúng tôi vẫn ở nhà thuê, vẫn hi vọng con sẽ trưởng thành bình thường như những em bé khác.

>> Xem thêm: 

Hậu chiến thắng tại Oscar, Brad Pitt chi mạnh tay chuẩn bị hẳn một chuyến du lịch riêng để lấy lòng Jennifer Aniston

Bố Tóc Tiên bất ngờ phủ nhận chuyện đám cưới của con gái: Gia đình quyết giấu đến cùng?

Rộ nghi vấn Tim và Trương Quỳnh Anh tái hợp qua động thái úp mở đầy tình tứ của nữ ca sĩ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều