Loading...

Diễn viên đóng vai Chewbacca huyền thoại trong Star Wars qua đời ở tuổi 74

Peter Mayhew, người được fan hâm mộ toàn thế giới biết đến với vai diễn Wookiee Chewbacca đáng mến trong loạt phim Star Wars, vừa qua đời. Ông hưởng thọ 74 tuổi.

Trang Twitter chính thức của ông đã chia sẻ tin tức một ngày sau khi diễn viên Peter Mayhew mất ngày 30/4 ở nhà riêng tại miền Bắc Texas giữa vòng tay gia đình. Theo tờ The Sun, gia đình ông không tiết lộ nguyên nhân sự ra đi của Peter Mayhew. Có thông tin Mayhew trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống vào tháng 7/2018 vừa rồi.

Diễn viên đóng vai Chewbacca huyền thoại trong Star Wars qua đời ở tuổi 74 - ảnh 1

Peter Mayhew nhiều năm thủ vai Chewbacca trong Star Wars

Diễn viên người London này thủ vai Chewbacca trong star wars (1977), The Empire Strikes Back (1980), Return of the Jedi (1983), Revenge of the Sith (2005) và The Force Awakens (2015).

Sau đó ông không tiếp tục diễn xuất vì lý do sức khoẻ. Tuy nhiên, ông vẫn giúp người thay thế mình - Joonas Suotamo - trong việc thể hiện vai diễn Chewbacca trong Solo: A Star Wars Story, The Last Jedi và The Rise of Skywalker sắp tới đây.

Diễn viên đóng vai Chewbacca huyền thoại trong Star Wars qua đời ở tuổi 74 - ảnh 2

Peter Mayhew và người kế nhiệm Joonas Suotamo

Chewbacca (thường được gọi là Chewie) là người bạn đồng hành của nhân vật chủ chốt Han Solo trong loạt phim Star Wars. Chewbacca là sinh vật có thân hình lông lá nhưng hết sức dễ thương và đáng mến.

Diễn viên đóng vai Chewbacca huyền thoại trong Star Wars qua đời ở tuổi 74 - ảnh 3

Chewbacca

Peter Mayhew nhận được vai diễn Chewbacca nhờ vào vóc dáng cao lớn, khi đạo diễn kiếm biên kịch George Lucas đang vất vả tìm ai đó có thể đóng vai với chiều cao vượt trội. Theo Hollywood Reporter, George Lucas tìm ra Peter Mayhew tại một bệnh viện nơi Mayhew đang làm việc. Mayhew từng có thời điểm cao tới 2,21 mét.

>> Xem thêm: 

Bị ép cưới chú rể ma, cô gái trẻ lạc vào hành trình đến cõi âm trong The Ghost Bride

Đánh sếp ngã ngửa vì dọa tra tấn Son Ye Jin, Hyun Bin bị hội đồng tơi tả trong tập 9 Crash Landing on You

Review Cẩm Y Chi Hạ: Phim Hoa Ngữ đáng xem nhất hiện tại, phát cuồng vì đôi Lục “khó ở” và Viên “bổ khoái”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều