Loading...

Điện thoại Huawei bị cấm cửa tải ứng dụng VLC Player

Để tránh việc xếp hạng ứng dụng bị giảm, VLC Player quyết định cấm cửa đối với bất kỳ người dùng nào sử dụng thiết bị của Huawei.

Hệ điều hành Android rất đa dạng khi có mặt trên rất nhiều thiết bị và nhiều hãng sản xuất khác nhau. Đây cũng là nguyên do khiến nền tảng này trở nên phân mảnh và các nhà phát triển ứng dụng không thể kiểm soát tất cả các lỗi có thể xảy ra khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị khác nhau.

Cũng vì lý do này mà một trường hợp tranh cãi hy hữu đã xảy ra. Nhà phát triển VideoLAN, sở hữu ứng dụng xem video nổi tiếng VLC Player đã đưa toàn bộ điện thoại Huawei vào trong "danh sách đen". Theo đó, bất kỳ người dùng nào sở hữu điện thoại Huawei sẽ không thể tìm thấy ứng dụng này trên Google Play.

Lý do xuất phát từ việc ngày càng có nhiều người dùng Huawei phàn nàn về một số tính năng của VLC player không hoạt động trên thiết bị của họ và xếp hạng ứng dụng rât thấp. Cụ thể hơn, ứng dụng này không thể chạy nền khi màn hình đã tắt.

Tuy nhiên, trên thực tế ứng dụng VLC player hoàn toàn không có lỗi, mà tính năng tối ưu hóa pin của Huawei mới chính là thủ phạm. Trong bài đăng trên Twitter, VideoLAN giải thích rằng điện thoại của hãng sản xuất Trung Quốc quá cực đoan với các ứng dụng chạy nền của bên thứ ba. Theo đó, điện thoại Huawei sẽ đóng hầu hết mọi ứng dụng đang chạy ẩn trừ khi ứng dụng được cài đặt sẵn.

Do không thể làm bất cứ điều gì trước điện thoại của Huawei, họ đã quyết định không cho phép bất cứ điện thoại nào của hãng này tải ứng dụng như một cách để bảo vệ xếp hạng ứng dụng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Điện thoại Huawei bị cấm cửa tải ứng dụng VLC Player - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thổ Nhĩ Kỳ cấm quảng cáo trên Twitter

Samsung Galaxy S21 có một lỗi thiết kế nhỏ, có thể khiến người dùng chọc nhầm lỗ

Bên trong Galaxy S21 có gì khác biệt so với Galaxy S20?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều