Loading...

Điên cuồng trỗi dậy, IS ngấm “cơn thịnh nộ” khủng khiếp từ Nga ở Syria

Chiến dịch an ninh quy mô lớn do Nga dẫn đầu được triển khai trên sa mạc Syria với mục đích đảm bảo an ninh cho Deir Ezzor-Homs, trước sự leo thang hoạt động từ...

12 binh sĩ của chính quyền syria đã thiệt mạng và bị thương khi một chiếc xe buýt Quân sự của lực lượng này bị các thành viên khủng bố IS tấn công trên sa mạc al-Shula ở vùng nông thôn Deir ez-Zor. Lực lượng quân đội chính phủ tăng cường tới khu vực này ngay sau đó.

Và một chiến dịch an ninh quy mô lớn do Nga dẫn đầu cùng các lực lượng ủy nhiệm được triển khai trên sa mạc Syria với mục đích đảm bảo an ninh cho con đường Deir Ezzor-Homs, trước sự leo thang đáng ngại của các hành động bạo lực từ IS.

Lực lượng liên hợp của " Lực lượng phòng vệ Quốc gia" (NDF), "Liwaa Al-Quds" của Palestine và Quân đoàn 5 đang tiến hành nhiều hoạt động ở khu vực từ Kabajeb và Al-Shawla ở phía tây Deir Ezzor đến Al-Sukhnah.

Các lực lượng Nga bắt đầu từ 24/1 triển khai mạnh các hoạt động để bảo vệ lực lượng bộ binh của Syria sau khi đưa quân tăng cường lớn tới khu vực, khi chiến dịch bước vào tuần thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Nga vẫn đang hỗ trợ trên không cho chiến dịch.

Các lực lượng của "Lực lượng Phòng vệ Quốc gia", "Liwaa Al-Quds" của Palestine và Quân đoàn số 5 thân Nga, cũng như các lực lượng của chính phủ Syria, tiếp tục quần thảo các khu vực trên sa mạc Syria, từ Kabajib và al-Shawla ở phía tây Deir Ezzor đến al-Sukhna. Đây là một phần của chiến dịch an ninh bắt đầu triển khai vào ngày 16/1.

Chiến dịch nhằm đảm bảo an ninh con đường Deir Ezzor-Homs, sau các cuộc phục kích và leo thang của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng, vốn vẫn tiếp tục phát động các cuộc tấn công mới vào lực lượng Syria và các đồng minh của chúng.

Chiến dịch an ninh đã bắt đầu một tuần trước đó với sự hỗ trợ tích cực của Không quân Nga với hơn 130 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở Homs và sa mạc Deir Ezzor kể từ khi bắt đầu chiến dịch.

Các nhà hoạt động đã ghi nhận số lượng lớn người thiệt mạng trong tuần đầu tiên của chiến dịch do hậu quả của các cuộc pháo kích và đụng độ, khi 31 chiến binh thân Nga, binh lính chế độ và dân quân đồng minh thiệt mạng trong các cuộc bắn phá, tấn công và đụng độ với các thành viên ISIS trên sa mạc Homs và Deir Ezzor, trong khi ISIS mất 17 thành viên trong các cuộc không kích và đụng độ của Nga.

Điên cuồng trỗi dậy, IS ngấm “cơn thịnh nộ” khủng khiếp từ Nga ở Syria - ảnh 1 Chiến sự Syria: Mỹ tăng cường lực lượng, Nga lập tức ứng phó - Chuyện gì đang xảy ra?

Những ngày gần đây, Nga liên tục giáng đòn vào lực lượng IS và thánh chiến nhằm bảo đảm an ninh cho quốc gia Trung Đông. Hôm 21/1/2020, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng tây bắc Syria, đánh phá các trận địa phòng thủ của các nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Không quân Nga tập trung không kích và các ngọn đồi quanh thị trấn Kabani và chính thị trấn này, trên vùng đồi núi Jabal Al-Akrad thuộc địa phận tỉnh Latakia, nhìn xuống Đồng bằng Al-Ghaab.

Video vụ không kích được truyền thông lực lượng thánh chiến đối lập chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại các cuộc không kích vào chiến tuyến lực lượng thánh chiến trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.

Cùng với những cuộc không kích vào Kabani, không quân Nga không kích thị trấn Al-Sirmaniyeh ở phía tây Đồng bằng Al-Ghaab và phía nam thành phố Jisr Al-Shughour, nơi các nhóm Hồi giáo cực đoan coi là thủ phủ của thánh chiến.

Lực lượng không quân Nga thường xuyên không kích Kabani và Al-Sirmaniyeh, do quân đội Syria không có khả năng đánh chiếm địa bàn then chốt này. Năng lực tác chiến hạn chế của quân đội Syria đã khiến nhiều năm, một phần nhỏ của địa phận tỉnh Lattakia trở thành lãnh địa kiên cố của các nhóm khủng bố nước ngoài ở Syria.

>> Xem thêm: 

Căng thẳng Trung-Ấn: Nguy cơ xung đột tăng vọt vì Ấn Độ liều lĩnh làm điều này

Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Nga: Những hình ảnh choáng ngợp

Bất ngờ tấn công Syria, Mỹ lặp lại “sai lầm” khiến Nga “phật ý”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều