Loading...

Điên cuồng sát hại binh sĩ Syria, IS khốn đốn trước mưa bom Nga

Chiến đấu cơ Nga đã mở cuộc tấn công vào các vị trí của IS với tổng cộng gần 100 lần không kích sau khi gần 15 binh sĩ của chính quyền Syria bị IS gây thương...

Máy bay phản lực của Nga đã mở cuộc tấn công vào các vị trí của khủng bố IS với tổng cộng tới gần 100 cuộc không kích sau khi gần 15 binh sĩ của quân đội Syria bị sát hại và bị thương trong cuộc phục kích của IS.

Hiện các máy bay chiến đấu của Nga vẫn đang bay trên sa mạc Syria để thực hiện các cuộc không kích dữ dội vào các vị trí của IS ở tam giác Aleppo-Al-Raqqah-Hama và đường Deir Ezzor-Homs.

Hơn 95 cuộc không kích do máy bay phản lực Nga triển khai trong chưa đầy 24 giờ và các cuộc không kích này bắt đầu ngay sau cuộc phục kích mới nhất của các thành viên IS trên sa mạc.

TIN LIÊN QUANĐiên cuồng sát hại binh sĩ Syria, IS khốn đốn trước mưa bom Nga - ảnh 1 Tổng thống Putin ra đòn, Saudi Arabia "lảo đảo, giương cờ trắng": Cú knock-out trời giáng!Điên cuồng sát hại binh sĩ Syria, IS khốn đốn trước mưa bom Nga - ảnh 2 Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - tin mới nhất về thương vong của hai bênĐiên cuồng sát hại binh sĩ Syria, IS khốn đốn trước mưa bom Nga - ảnh 3 Israel bị tấn công, toàn bộ lực lượng ở biển Đỏ báo động khẩn - Có dấu hiệu Iran chuẩn bị đánh lớn

Bốn thành viên của lực lượng quân đội chính phủ trong đó có một trung úy thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một cuộc phục kích của các thành viên IS, hôm 25/1, trên xe buýt Quân sự ở sa mạc Al-Shawla ở vùng nông thôn Deir Ezzor.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS Nga) cũng tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào một số địa điểm thuộc tổ chức IS ở khu vực Badiya Al-Sham.

Theo báo cáo thực địa từ Chính quyền tỉnh Homs của Syria, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga cũng đã bắn phá dữ dội vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo nằm giữa khu di tích lịch sử Al-Resafa và Ithriya, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố trong khu vực.

Chiến dịch an ninh quy mô lớn do Nga dẫn đầu tiếp tục diễn ra trên sa mạc Syria với mục đích đảm bảo an toàn cho con đường Deir Ezzor-Homs, trong bối cảnh hoạt động của IS leo thang đáng chú ý. Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF), Liwaa Al-Quds bố trí rải rác dọc khu vực từ Kabajeb và Al-Shawla ở phía tây của Deir Ezzor.

Các lực lượng Nga bắt đầu bảo vệ lực lượng mặt đất của liên quân sau khi Moscow đưa quân tăng cường tới khu vực này, khi chiến dịch bước vào tuần thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Nga đã hỗ trợ trên không cho chiến dịch.

Tăng cường lực lượng chống IS

Trong vài ngày qua, một số đoàn xe quân sự của Nga đã bất ngờ di chuyển về phía sa mạc Syria nhằm tham gia cuộc chiến trên bộ chống lại khủng bố IS.

Theo Sputnik Arabic, đoàn xe quân sự Nga gồm xe bọc thép, xe chở quân và xe tải chở thiết bị hậu cần cho lực lượng trên sa mạc Syria.

Các nguồn tin đặc biệt tiết lộ với Sputnik Arabic rằng các lực lượng Nga, phối hợp với các đơn vị của Quân đội Syria (SAA) và quân cảnh Nga, đã chuyển quân tiếp viện tới khu vực Badiya Al-Sham, nằm ở vùng nông thôn Hama, Raqqa và Homs.

Các nguồn tin xác nhận rằng đoàn xe đến sa mạc Deir Ezzor, đặc biệt là ở các khu vực Bajab và Shoula. Động thái này nằm trong kế hoạch lực lượng Nga, phối hợp với Quân đội Ả Rập Syria, tìm cách bao vây các khu vực IS trỗi dậy.

Các nguồn tin riêng cho biết thêm, lực lượng tiếp viện có số quân lớn nhất được triển khai tới khu vực này trong 5 năm qua.

Tổng thống Putin ra đòn, Saudi Arabia "lảo đảo, giương cờ trắng": Cú knock-out trời giáng! Giao tranh lớn và đẫm máu với Ấn Độ, Trung Quốc phản ứng ngay lập tức - tin mới nhất về thương vong của hai bên Iran bị tấn công, Israel dồn dập nã tên lửa, thương vong lớn - Tehran tuyên bố hành động mới, tàu chiến ồ ạt xuất kích

Các lực lượng Nga đang tập trung củng cố các vị trí của họ ở khu vực Badiya Al-Sham bằng cách tăng số lượng lực lượng mặt đất và tăng cường các chuyến bay trinh sát, đề phòng bất kỳ cuộc tấn công nào mà các tổ chức IS có thể thực hiện trong khu vực.

Trong khi đó, ngày 23-24/1, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu tập kích hỏa lực sau đó tiến hành các cuộc tấn công vào chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) do cựu chỉ huy chiến trường Khaldun al-Zaabi lãnh đạo ở thị trấn Tafas.

Trong tình huống gia tăng căng thẳng, người dân thị trấn Tafas tập trung biểu tình thể hiện sự ủng hộ đối với nhóm nổi dậy. Nhiều hình vẽ được đưa để đe dọa quân đội Syria "Nếu tiếp tục tấn công, chúng tôi tuyên chiến."

Ngày 24/1, một đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trấn áp lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn phía tây Daraa.

Cuộc tấn công bắt đầu bằng hàng loạt cuộc pháo kích lớn vào những vị trí của các nhóm nổi dậy trong các thị trấn Muzayrib, al-Yadudah và Tafas. Cuộc pháo kích nhắm vào văn phòng cá nhân của Khaldoun al-Zoubi, cựu chỉ huy Quân đội Syria Tự do và là thủ lĩnh hiện nay của các nhóm nổi dậy miền tây Daraa.

>> Xem thêm: 

Phản pháo đanh thép “đừng đùa với lửa” Nga đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ lên kế hoạch đối phó Trung Quốc

Phản ứng của Iran sau khi bị Israel cáo buộc tấn công tàu trên Vịnh Oman

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều