Loading...

Diễn biến mới vụ tiêm vắc xin Pfizer cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

Vị Chủ tịch quận Thốt Nốt bày tỏ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt Nguyễn Kim Hải đã hiểu chưa đúng về các văn bản và quy định của ngành y tế.

Ông Trần Minh Thắng (Bí thư Quận ủy, kiêm Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ ) hôm nay trả lời trên Tuổi trẻ online, danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer trên địa bàn quận ngày là đúng.

Theo ông, giới chức quận đang tiếp tục xác minh, sau khi xong sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan.

Vị Chủ tịch quận Thốt Nốt bày tỏ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt Nguyễn Kim Hải đã hiểu chưa đúng về các văn bản và quy định của ngành y tế trong tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi, nên dẫn đến việc vắc xin Covid-19 sai đối tượng.

Trả lời trên Dân trí, ông Dương Tấn Hiển (Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ ) liên quan vụ việc này, đơn vị đã giao Sở Y tế và công an vào cuộc để kiểm tra xác minh, đồng thời kiểm tra việc tiêm vắc xin chung của toàn thành phố.

"Đến thời điểm hiện tại, địa phương (quận Thốt Nốt - PV) chưa có báo cáo cụ thể gửi lãnh đạo UBND TP. Tuy nhiên, nếu thực sự đã tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi là hoàn toàn sai đối tượng", Dân trí dẫn lời ông Hiển.

Trước đó, 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 ở Cần Thơ, trong đó có một bé 13 tuổi gây xôn xao dư luận. Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt khi đó cho rằng cháu bé này là cháu của một cán bộ y tế phường Tân Lộc, ở chung nhà nên việc tiêm là đúng quy định. Vị này sau đó bị tạm đình chỉ công tác.

Sau đó, Tuổi trẻ dẫn nguồn tin cho biết, trong danh sách tiêm của Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt có tổng số 362 người được tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer. Trong đó có 57 em là học sinh dưới 18 tuổi, em nhỏ nhất 12 tuổi.

Trần tình với nguồn trên, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt Nguyễn Kim Hải nói mình đã vận dụng không đúng quy định của Bộ Y tế và UBND TP Cần Thơ. Ngoài ra, ông bày tỏ không có mục đích vụ lợi mà do nể nang đồng nghiệp cán bộ tuyến đầu chống dịch.

(Tổng hợp)

Người Hà Nội phấn khởi dọn dẹp hàng quán ngay trong đêm để mở cửa đón khách trở lại

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Clip gã đàn ông hung hăng xông vào thẩm mĩ viện giật túi xách, đá tát túi bụi vào mặt cô gái gây phẫn nộ

Ngày 20/10: Khách sang vẫn đặt hoa nhập khẩu hàng chục triệu, hoa lạ giá bình dân đắt khách

Clip kinh hoàng: Nữ sinh 16 tuổi kẹp ba, xe máy bị cuốn vào gầm xe tải, 1 người tử vong thương tâm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều