Loading...

Điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam là hàng tiền vệ

Cả 5 tiền vệ trung tâm đang được HLV Park Hang-seo sử dụng đều hạn chế về thể hình, thể lực và khả năng tranh chấp.

Các trận đấu gần đây của đội tuyển Việt Nam, bao gồm cả cấp độ U23, HLV Park Hang-seo luôn tỏ ra là một bậc thầy trong việc bố trí đội hình và sử dụng con người. Cách tiếp cận trận đấu thận trọng nhưng cũng sẵn sàng chơi tấn công áp đặt thế trận lên đối thủ ở những thời điểm nhất định, điều này trở thành đặc sản của đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam trở nên rất khó bị đánh bại.

Trong những trận đấu vừa qua của đội tuyển quốc gia, hai tiền vệ trung tâm thường được HLV Park luân phiên sử dụng nằm trong số những cái tên: Tuấn Anh, Đức Huy, Huy Hùng, Hùng Dũng và Xuân Trường tùy vào phong độ và trạng thái thể lực của họ. Điểm mạnh của các cầu thủ này là khả năng cầm nhịp, điều tiết trận đấu và phân phối bóng tương đối tốt. Tuy nhiên, điểm hạn chế của họ là thể hình, thể lực và khả năng tranh chấp tương đối yếu ở tuyến giữa, khu vực ngay phía trên ba trung vệ, đó cũng là điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

>> Việt Nam thiếu một tiền đạo sát thủ

Trận đấu với Thái Lan, Hùng Dũng và Tuấn Anh phải chơi rất cố gắng, nhiều thời điểm tỏ ra thất thế trong việc tranh chấp và thua kém về thể lực, nhất là thời điểm 20 phút cuối trận. Một cách khách quan, tuyển Việt Nam đã may mắn khi không phải nhận bàn thua, mà nguyên nhân xuất phát từ sự hạn chế của hàng tiện vệ trong tranh chấp, đối đầu trực tiếp với các cầu thủ Thái Lan. Nếu chúng ta gặp những đội bóng hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran..., những điểm yếu này sẽ bộc lộ rất rõ.

Ở đội U22 Việt Nam, những tiền vệ trung tâm như Trọng Đại, Việt Hưng, Thái Quý, Trọng Huy, Martin Lo cũng không có thể hình tốt hoặc không mạnh trong tranh chấp, thu hồi bóng.

Để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup, SEA games sắp tới và xa hơn nữa là vòng trung kết U23 châu Á, tuyển Việt Nam cần sớm khắc phục điểm yếu này. HLV Park cần một cầu thủ cơ bắp, giàu thể lực hơn ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ. Tuy nhiên, trong số các tiền vệ tiềm năng của Bóng đá Việt nam hiện nay, rất khó tìm ra cái tên vượt trội so với nhưng con người đang được HLV Park sử dụng.

>>  'Tiền đạo Việt thiếu sắc bén vì không thể đá hai chân như một'

Một giải pháp khả thi khác là đưa hậu vệ phải Hồ Tấn Tài vào giữa đá tiền vệ trung tâm. Tấn Tài là cầu thủ tương đối toàn diện, với thể hình thể lực và khả năng tranh chấp rất tốt, công thủ toàn diện, ở nhiều thời điểm của trận đấu, cả ở cấp độ CLB và đội tuyển, Tấn Tài có thể đá bó vào trong như một tiền vệ giữa khá hiệu quả, với những đường truyền bóng cho tiền đạo ghi bàn.

Tiền vệ Minh Phương và sau này là Đức Huy trước khi trở thành tiền vệ trung tâm rất hay của đội tuyển, cũng xuất phát từ cầu thủ đá cánh phải. Vì vậy, nếu HLV Park thử nghiệm Tấn Tài cho vị trí này, rất có thể tuyển Việt Nam sẽ sở hữu một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, đủ khả năng đối đầu trực diện với các cầu thủ hàng đầu châu Á trong các giải đấu sắp tới ở các cấp độ đội tuyển.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Matrix Giang

Điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam là hàng tiền vệ - ảnh 1
Việt Nam có lợi thế gì sau hai lượt trận vòng loại World Cup?
Điểm yếu lớn nhất của tuyển Việt Nam là hàng tiền vệ - ảnh 2
'Tiền đạo Việt nên rèn luyện sút bóng sống'

>> Xem thêm: 

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà

Phát hiện mới: Khủng long cũng bị ung thư

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều