Linh trong “Tình yêu và tham vọng” có phải vai diễn ưng ý của My không?

Diễm My 9X: Đúng. Đây là một trong những vai diễn mà tôi tâm đắc nhất. Đây cũng là vai diễn dài hơi nhất của tôi từ trước đến giờ. Ở trong Nam tôi đã không đóng phim truyền hình từ 6 năm nay. Trước đây có đóng phim truyền hình nhưng dài nhất cũng chỉ 30 tập quay chừng 3 tháng là xong rồi. Mấy năm gần đây tôi toàn đóng phim điện ảnh, vai chiếm nhiều thời gian nhất cũng chỉ kéo dài 2 tháng rưỡi. Còn vai Linh quay tận một năm.

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 1 Diễn viên Diễm My 9X (Ảnh: NVCC)

Lý do gì mà bạn bỏ ra một năm vì một vai diễn? Chứng tỏ bộ phim phải có sức hút ngay từ kịch bản?
Diễm My 9X: Tôi rất ngưỡng mộ anh Bùi Tiến Huy đạo diễn. Tôi đã xem rất nhiều phim của ảnh, toàn phim hay. Khi được mời đi thử vai tôi đi ngay và được chọn thì tôi cảm thấy rất may mắn bởi có rất nhiều diễn viên ở Bắc vào Nam tham gia casting, cuối cùng tôi được chọn. Về kịch bản, cá nhân tôi thấy kịch bản này rất hay: Đời ,chân thật, nhân vật cũng giống tôi tới 90 %. Tôi yêu nhân vật.

Vai diễn dài hơi như vậy, kỷ niệm nào đáng nhớ với bạn?

Diễm My 9X: Kỷ niệm nào cũng đáng nhớ vì đây là bộ phim dài hơi nhất, đi xa lâu nhất, tới một năm trời, quay nhiều nơi nhất, quay ở Hà Nội, ở các tỉnh phía Bắc , quay ở Phú Yên, quay ở CH Séc… Tôi có rất nhiều kỷ niệm với các bạn diễn của mình như chị Lã Thanh Huyền, anh Thanh Sơn…

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 2 Diễm My trong "Tình yêu và tham vọng" (Ảnh: Internet)

Quá trình làm việc vất vả, bạn có bí quyết nào để giữ gìn nhan sắc ?

Diễm My 9X: Ồ, vai diễn không ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc. Tôi thích cách làm việc của Hà Nội. Ở Hà Nội, tôi cảm thấy thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống cũng đầy đủ. Có giai đoạn cuối cùng chạy nước rút thì không chỉ tôi mà mọi người đều rất mệt, đặc biệt tổ đạo diễn, tổ quay phim phải làm việc liên tục, diễn viên thì có cảnh mới quay. Tôi vẫn cố gắng giữ gìn sức khỏe để hoàn thành phân đoạn khó.

Con đường sự nghiệp của Diễm My có vẻ nhiều thuận lợi?

Diễm My 9X: Công việc này cũng có duyên, có cơ may. Nhưng bên cạnh may mắn tôi đã nỗ lực rất nhiều. Người ta chỉ nhìn bề ngoài, nên không hiểu được sự phấn đấu cũng như trắc trở mà tôi đã vượt qua. Nhìn bề ngoài tôi có vẻ được bao bọc , được che chở, luôn thuận lợi mọi thứ. Nhưng mọi thứ đều do nỗ lực của bản thân tôi mà có. Ngay từ thời đi học, tôi đã nỗ lực vô cùng để vào trường tôi mong muốn. Khi đi làm, đi đóng phim tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều. Một diễn viên muốn đóng được nhiều vai, không muốn vai diễn một màu, thì hành trình chuẩn bị dài, công phu, vất vả. Một mình tôi không làm được thì tôi nhờ nhiều người hỗ trợ cho tôi. Tôi là một trong những người đầu tiên thuê người tư vấn diễn xuất để cùng tôi phân tích nhân vật . Cách đây 4 năm tôi đã làm điều đó rồi. Bây giờ mọi người làm điều đó nhiều hơn. Ban đầu khi anh Bùi Tiến Huy chọn tôi vào vai diễn mọi người nghi ngờ khả năng diễn xuất của tôi. Nhưng rồi sự nỗ lực của tôi, sự chuẩn bị của tôi đã khiến mọi người yên tâm, tin tưởng.

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 3 (Ảnh: NVCC)

Nhan sắc giúp ích gì cho bạn trong công việc?
Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là một phần rất nhỏ. Nói về người đẹp thì rất nhiều người đẹp hơn tôi. Nói về tài năng cũng thế. Chị Ngô Thanh Vân nói với tôi một câu tôi nhớ hoài: Không chỉ tài năng mà còn phải có sự nhạy bén. Một người để công chúng biết đến nhiều và công chúng yêu mến phải qui tụ nhiều yếu tố. Nhan sắc chỉ là một phần rất, rất nhỏ trên con đường dẫn đến thành công, khoảng 10-15 % thôi.

Diễm My 9x có đặt ra câu chuyện giữ gìn hình ảnh?
Diễm My 9X: Tôi đã trải nghiệm và thấy, một người của công chúng thì phải cẩn trọng trong lời nói, điều này quan trọng nhất. Còn lối sống của tôi, tôi không phải dè chừng gì cả, tôi chỉ biết công việc và gia đình thôi, đôi khi tôi còn thấy tôi bị nhàm chán nữa cơ, nên tôi không phải gồng mình lên để giữ hình ảnh.(cười)

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 4 (Ảnh: NVCC)

Bạn đã định lên xe hoa chưa?
Diễm My 9X: Tôi chưa có dự định gì hết. Trước mắt tôi vẫn tập trung cho công việc. Lên xe hoa không tùy thuộc vào số tuổi mà tùy thuộc vào sự trưởng thành trong suy nghĩ của mình. Trưởng thành trong mọi thứ khác với trưởng thành trong hôn nhân. Tôi còn muốn làm nhiều thứ. Hôn nhân cứ để từ từ. Sống chung cần rất nhiều sự hi sinh, hi sinh về thời gian, hi sinh về cái tôi. Con người mình luôn luôn kỳ vọng ở người khác cao hơn kỳ vọng ở sự thay đổi của bản thân, luôn muốn người khác thay đổi vì mình hơn là mình thay đổi vì người khác. Cho nên cân bằng việc đó khá khó khăn. Khi nào thấy mình sẵn sàng cho hôn nhân thì tôi sẽ cưới.

Bạn trai có ủng hộ công việc của Diễm My không?
Diễm My 9X: Bạn trai của tôi là người có tư duy khá văn minh. Anh ấy du học ở nước ngoài 8 năm nên rất ủng hộ công việc của tôi, cũng theo dõi, góp ý rất nhiều để cho công việc của tôi tốt hơn.

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 5 (Ảnh: NVCC)

Phản ứng của bạn trước những lời khen, chê của khán giả về vai diễn của mình?

Diễm My 9X: Tôi suy nghĩ nhiều, và là người cực kỳ khó ngủ. Trong 1 năm vừa qua, tôi khá thường xuyên phải dùng thuốc ngủ do áp lực về công việc. Đây cũng là bộ phim đầu tiên vừa quay vừa chiếu. Tôi cầu toàn nên đọc nhiều bình luận của khán giả để rút kinh nghiệm. Tôi lựa chọn bình luận văn minh ghi lại trong cuốn sổ của tôi, để thay đổi phù hợp hơn với thị hiếu khán giả. Còn bình luận tiêu cực thì tôi để… nghiên cứu sau. Có nhiều bình luận làm tôi trăn trở có khi mất ngủ cả đêm luôn. Có những giai đoạn tôi bị áp lực vì đọc bình luận. Giai đoạn đầu mới ra hà nội, 3 ngày liền tôi không thấy buồn ngủ, không có nhu cầu đi ngủ. Chị Lã Thanh Huyền nhắc tôi đi khám bác sỹ và đi truyền nước sau đó mới khá hơn.

Diễm My 9X: Nhan sắc chỉ là lợi thế nhỏ… - ảnh 6 (Ảnh: NVCC)